เปิดร้านออนไลน์ หารายได้จากแอปพลิเคชั่น พลิกวิกฤตโควิดให้เป็นโอกาสทอง

เปิดร้านออนไลน์ หารายได้จากแอปพลิเคชั่น พลิกวิกฤตโควิดให้เป็นโอกาสทอง

Publish 2021-01-15 17:06:06


เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อหลายๆ ธุรกิจ มีบางกิจการต้องปิดตัว หรือพนักงานถูกเลิกจ้าง บางคนต้องทำงานที่บ้าน และอีกหลายคนอาจจะต้องหยุดพักงานทำให้ขาดรายได้ในแต่ละวัน แต่รู้ไหมปัจจุบันแค่มีสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อป คุณก็สร้างรายได้ ได้แล้ว แหล่งที่มาของรายได้พิเศษง่ายๆเพียงคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นฟรี และใช้เวลาไม่มาก วันนี้เรารวบรวมเอาแอปพลิเคชั่นสร้างรายได้เหล่านี้มาให้แล้ว

 Etsy
Etsy เว็บไซต์ขายของออนไลน์ Marketplace website สัญชาติอเมริกัน ที่มีผู้ซื้อและผู้ขายเยอะมาก ตลาดหลักคืออเมริกา รองลงมาคือยุโรป โดยเว็บนี้เค้าจะเน้นสินค้าที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ทำด้วยมือ หรืองานแฮนด์เมดที่เราทำด้วยตัวเองเท่านั้น  Etsy มีค่าธรรมเนียม 0.20 cents ต่อ 1 รายการสินค้า ซึ่งถ้าเราขายงานฝีมือของเราได้เยอะนอกจากรายได้ที่สร้างแล้วก็ยังสร้างความภูมิใจได้อีกด้วย


Shopee
แอป Shopee ถือเป็นตลาดออนไลน์ที่ใหญ่มากๆ เราสามารถสร้างรายได้จากแอปนี้ได้ง่ายๆ เพราะคุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรีๆ แถมขายของอะไรก็ได้ จำนวนมากน้อย ราคาสูงต่ำ ตั้งเองกำหนดเองได้หมด อาจเป็นเสื้อผ้ามือสองที่คุณไม่ใส่แล้ว นำมาโพสต์ลงขายก็สร้างรายได้แบบที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย เรียกว่าช่องทางที่ช่วยให้มีรายได้เสริมเข้ามาแบบง่ายสุดๆ


Facebook Shop
มาเริ่มต้นจากแอปพลิเคชั่นที่คนทั่วโลกรู้จักอย่าง Facebook แค่สร้างเพจขึ้นมาและใช้ฟีดเจอร์ตัวใหม่อย่าง Facebook shop ก็ลงขายสินค้าได้ทันที ด้วยผู้ใช้งานที่มีหลากหลายและจำนวนมากจากทุกประเทศ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะคนไทยเท่านั้นสินค้าของคุณจะมีลูกค้ามากมายมาซื้อ จากขายหารายได้เสริมชิวๆ ช่วงกักตัว ไม่แน่...อาจโชคดีทำรายได้เป็นสินค้าส่งออกต่างประเทศก็ได้นะ

 lnwshop
ครบทุกความสามารถสำหรับการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ ต้องยกให้แอปนี้ lnwshop ให้บริการร้านค้าออนไลน์ฟรี ไม่มีการจำกัดพื้นที่เว็บ และไม่จำกัดจำนวนสินค้าที่อยากลงขาย ใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริม ก็สมัครเปิดร้าน และเตรียมรูป เตรียมสินค้าให้พร้อม จากนั้นก็อัพโหลดได้เลย

 

Kaidee
ลองเก็บของเก่า ของวินเทจ หรือของไม่ใช้ในบ้าน มาทำรายได้กัน เพราะ Kaidee ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่คนไทยนิยมเข้าไปดูจำนวนมาก ระบบการใช้งานก็ง่ายสำหรับคนอยากขาย แค่ล็อกอิน ลงรูปและรายละเอียดราคา จากนั้นกดปุ่มขาย ก็สามารถเข้าถึงผู้ซื้อได้ทันที! แบบไม่มีธรรมเนียมใดๆ

 

ขอขอบคุณภาพจาก
Etsy
Shopee
Facebook Shop
lnwshop
Kaidee
Karolina Grabowska from Pexels

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน