วิธีทำความสะอาด ไมโครเวฟ ภายใน 3 นาที เชื้อโรคหายเกลี้ยง

วิธีทำความสะอาด ไมโครเวฟ ภายใน 3 นาที เชื้อโรคหายเกลี้ยง

Publish 2020-10-17 14:15:18


คุณพ่อบ้าน-คุณแม่บ้าน กำลังมองหาวิธีทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในไมโครเวฟอยู่หรือไม่ วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟภายใน 3 นาที ทำแล้วเชื้อโรคตายเรียบ เพราะไมโคเวฟถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งในห้องครัวแทบจะทุกบ้านต่างก็มีไมโครเวฟเป็นอุปกรณ์ครัวอย่างหนึ่ง เพราะไมโครเวฟก็เปรียบเหมือนเครื่องครัวอเนกประสงค์ ทำได้ตั้งแต่อุ่นอาหารไปจนถึงปรุงอาหาร

 

ไมโครเวฟ
 

ไมโครเวฟและด้วยความที่มีภาระหน้าที่ครอบคลุม แถมยังอำนวยความสะดวกให้เราได้ขนาดนี้ ก็คงถูกใช้งานบ่อยครั้ง จนอาจจะมีคราบสกปรกและกลิ่นอาหารคาวๆ ติดอยู่ในไมโครเวฟอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความสะอาดไมโครเวฟให้ปราศจากกลิ่นอาหารและคราบสกปรกตามวิธีต่อไปนี้กันดีกว่า

 

ไมโครเวฟ

 

วันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดไมโครเวฟง่ายๆ มีนำเสนอค่ะ

 

อุปกรณ์

– น้ำส้มสายชู

น้ำส้ม

 

– ถ้วยหรือชาม ที่เข้าไมโครเวฟได้

ถ้วย

 

– น้ำร้อน

น้ำร้อนวิธีทำ

 

ไมโครเวฟ

 

1. เทน้ำส้มสายชูประมาณ 2 ถ้วยตวง ลงในถ้วยหรือชามที่เตรียมไว้ (เลือกแบบให้เข้าในไมโครเวฟได้ด้วยนะคะ) จากนั้นเติมน้ำร้อนตามลงไปประมาณ 1 ถ้วยตวง

2. นำถ้วยหรือชามที่เตรียมไว้ ใส่เข้าไปในไมโครเวฟ ปิดฝาไมโครเวฟ แล้วตั้งเวลา 10 นาที

 

ไมโครเวฟ

3. หลังจาก 10 นาทีแล้ว ให้นำถ้วย หรือชามนั้นออกมา แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดให้ทั่วบริเวณภายใน เพียงเท่านี้คราบสกปรกที่เกาะอยู่ก็จะหลุดออกมาอย่างง่าย โดยที่ไม่ต้องออกแรงถูแรง ๆ ให้เหนื่อย

ไมโครเวฟ

4. ใช้ฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำ เช็ดคราบที่เกาะอยู่อีกครั้ง คราบที่โดนไอน้ำจะละลายและหลุดออกได้ง่ายขึ้น

 

ข้อควรระวัง : ภาชนะ ที่ใช้ใส่น้ำส้มสายชูและน้ำร้อน ไม่ควรเป็นไม้และโลหะ เพราะเมื่อเกิดความร้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ อาจทำให้เกิดการระเบิดแล้วเป็นอันตรายได้ ดังนั้นควรเลือกวัสดุที่ระบุว่าสามารถเข้าไมโครเวฟได้จะปลอดภัยที่สุดค่ะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน