ชาวบ้านฉาง แห่ดู ตุ่มตกน้ำมันโบราณ 100 ปี เจ้าของเชื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้โชคลูกหลาน

ชาวบ้านฉาง แห่ดู ตุ่มตกน้ำมันโบราณ 100 ปี เจ้าของเชื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้โชคลูกหลาน

Publish 2019-05-28 15:17:46


ใกล้เข้ามาอีกครั้งแล้วสำหรับการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 62   ทั้งนี้นักเสี่ยงโชคหลายคนต่างตามหาแหล่งเลขเด็ดจากทั่วทิศเพื่อมาลองเสี่ยงโชคในครั้งนี้ ไม่ว่าจะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัดหรือสถานที่แปลกๆที่โด่งดังก็ถือเป็นแหล่งที่นักเสี่ยงโชคเฝ้าตามหาเพื่อไปกราบขอพรให้มีโชคลาภดวงดีถูกหวยรวยเบอร์และยิ่งใกล้วันตามแหล่งสถานที่เหล่านี้ก็จะมีคนเข้ามากราบไหว้มากเป็นพิเศษ 

ล่าสุดกับเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับ คุณยายปราณี วอนเมือง  วัย 74 ปี อาศัยอยู่ในซอยบลูโน่ หลังเมรุวัดบ้านฉาง ต.บ้านฉาง  จ.ระยอง  โดยคุณยายปราณี เป็นผู้ครอบครองตุ่มตกน้ำมันโบราณ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งถือเป็นมรดกตกทอดจากปู่ผู้เป็นชาวบ้านฉางตั้งแต่กำเนิด ทั้งนี้ดั้งเดิมบริเวณที่อยู่อาศัยของคุณยายปราณี เป็นทุ่งโล่งกว้างป่าช้าเก่า ในสมัยก่อนตุ่มใบนี้เป็นที่เก็บน้ำฝนไว้ดื่ม แต่หลังจากมีการทำบ้านใหม่รื้อไม้ออก แล้วสร้างบ้านปูนอย่างปัจจุบันก็เก็บตุ่มใบนี้ไว้หลังบ้าน

 

  

ต่อมาคุณยายปราณี ได้สังเกตว่าบริเวณรอบปากตุ่มมีน้ำมันยางสนค่อยๆซึมออกมา จึงรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างยิ่งเพราะตุ่มนั้นเป็นดินเผาจะมีน้ำมันซึมออกมาได้อย่างไร จึงถึงว่าตุ่มใบนี้อัศจรรย์มากๆ จนมีหมอดูทักลูกสาวของคุณยายปราณีว่าในบ้านมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่เป็นมรดกที่ได้รับตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาให้เก็บดีๆ เมื่อลูกสาวนำไปเล่าให้คุณยายปราณีฟังจึงนึกถึงตุ่มโบราณนี้ขึ้นมา ทั้งนี้คุณยายปราณีและคนอยู่ในบ้านเชื่อว่าตุ่มโบราณใบนี้ให้โชค ลูกหลานได้รางวัลจากการเสี่ยงทายมานับครั้งไม่ถ้วน ทั้งยังเชื่อว่าปู่ย่าตายายคอยคุ้มครองและให้โชคลูกหลาน จึงจัดเครื่องเซ่นไหว้สำหรับอุทิศส่วนบุญกุศล ทุกช่วงเทศกาลสำคัญๆ ตลอดมาตั้งแต่พบว่าตุ่มตกน้ำมันส่วนเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงที่พอรู้ว่าที่นี่มีตุ่มตกน้ำมัน ซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน ก็มักจะแวะมากราบไหว้โชคขอลาภและหลายรายก็ถูกรางวัล สำหรับในงวดนี้ ไม่ได้มีเลขเด็ดอะไรเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่าทุกอย่างขึ้นกับโชควาสนา แต่คนที่เพิ่งรู้เรื่องนี้ได้พากันตีเอาเลขบ้านและเลขอายุของคุณยายปราณี สลับไปมา ได้ออกมาเป็นเลขชุด 10, 01, 30, 03, 37, 74, 77 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์