เจ้าของเล่าชีวิตของทองสร้อย จากแมวจรสู่เด็กนั่งดริ้งประจำร้านอาหาร

เจ้าของเล่าชีวิตของ"ทองสร้อย" จากแมวจรสู่เด็กนั่งดริ้งประจำร้านอาหาร

Publish 2019-03-02 17:30:45


กระทู้เว็บไซต์pantip ที่กำลังถูกพูดถึงกันสนั่นโลกออนไลน์ในขณะนี้ กับเรื่องราวของ"เจ้าทองสร้อย" แมวประจำร้านอาหารแห่งหนึ่งที่มีนิสัยชอบไปนั่งร่วมโต๊ะกับลูกค้าและนั่งฟังลูกค้าพูดคุยกัน ความน่ารักของมันทำให้ลูกค้าหลายคนตกหลุมรักและมักจะแวะเวียนกลับมาที่ร้านอยู่เป็นประจำ 

 
เจ้าของเล่าชีวิต "ทองสร้อย" จากแมวจรจัดใช้วิชาออดอ้อนเจ้าของร้านอาหารจนได้กลายมาเป็นแมวประจำร้านที่ลูกค้าติดกันตรึม

 

 

ทองสร้อยเป็นแมวที่ร้านค่ะ เป็นแมวจรมาอาศัยกินข้าวฟรีที่ร้านได้ 3 ปีแล้ว วันแรกที่มาจู่ๆก็วิ่งเข้ามาที่ร้านแล้วหมอบกับเท้าเจ้าของร้านนิ่งไม่ไปไหนเกาะเท้าเจ้าของร้านแน่นเลย พี่เจ้าของร้านพูดว่า แล้วฉันเลือกอะไรได้มั้ยมาแบบนี้...ต้องดูแลใช่ป่ะ 

 

 

ทองสร้อยเป็นแมวที่ชอบเจรจา ต้อนรับลูกค้าเป็นที่สุด ลูกค้าก็ชอบทองสร้อยมากเวลาลูกค้ามาแล้วยืนรอทองสร้อยจะเข้าไปประชิดตัวล่ะแล้วพูด เมี้ยวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ลูกค้าบางคนก็พูดกับมันอย่างกะคุยกันรู้เรื่อง

 


 ทองสร้อยจะมีนิสัยชอบไปนั่งฟังลูกค้าคุยกันมีเก้าอี้ว่างเป็นไม่ได้ต้องโดดเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะด้วย ซึ่งทางร้านก็ไล่มันตลอดเพราะไม่อยากให้ไปกวนลูกค้าอีกอย่างเราไม่รู้ว่าลูกค้าเขาจะชอบไม่ชอบยังไง ส่วนใหญ่ลูกค้าก็บอกว่าไม่เป็นไร  

 

 

ทองสร้อยมันจะไม่ทำอะไรนอกจากนั่งฟังนิ่งๆไม่วุ่นวายกับอาหารบนโต๊ะ เพราะทองสร้อยกินแต่อาหารเม็ด ทองสร้อยไม่โปรดอาหารคน บางครั้งเก้าอี้ไม่ว่างถ้าลูกค้าคนไหนไปเข้าห้องน้ำทองสร้อยจะเสียบเข้าไปแทนที่ลูกค้ากลับมาต้องมาขอเก้าอี้กับทองสร้อย 

 

 

ลูกค้ามากินข้าวคนเดียว ทองสร้อยก็สามารถไปนั่งเป็นเพื่อนลูกค้าได้ คุยกันรู้เรื่องอยู่จนลูกค้าออกจากร้าน

 

 

ด้วยความที่ป่วนลูกค้ามากเกินไปบางครั้งต้องจับขังไว้ที่ชั้นสองค่ะ แต่ทองสร้อยก็แสบไม่เบา โดดขึ้นหน้าต่างชั้นสองร้อง เมี้ยวๆๆๆ แสดงความดราม่าทำตัวให้น่าสงสารเพื่อที่ให้เราเห็นใจปล่อยหล่อนลงมาข้างล่าง ไอ้เราก็แข็งใจไม่สนใจแต่ลูกค้านี้สิ ปล่อยทองสร้อยลงมาเถอะ สงสารมัน บลาๆๆๆๆๆๆ

 

 

มีครั้งหนึ่งฮามากวันนั้นมีงานเลี้ยงที่ร้าน ลูกค้าก็แน่นร้าน ทองสร้อยก็ลำไยมานุดทั้งหลายเลยขึ้นมานอนอยู่บนตู้กับข้าวตัวนี้ จู่ๆมีเสียงดังโครมครามเสียงลูกค้าดังขึ้นไอ้เราก็รีบเข้าไปดูว่าเกิดไรขึ้นสรุปคือ ทองสร้อยมันนอนแล้วบิดขี้เกียจเท้าไปถีบกระป๋องตกลงมา ประเด็นคือมันถีบใกล้ๆโต๊ะลูกค้านี้ดิ ดีที่ว่ากลุ่มลูกค้านี้เป็นเพื่อนสนิททองสร้อยเขาเลยฮา

 

 

ทองสร้อยมีตำแหน่งเป็นลูกสาวเจ้าของร้านทำให้ตรูจะนอนตรงไหนก็ได้ เคาเตอร์  บนตู้เย็น เปียโน หลังตู้ อาณาเขตทั้งหมดเป็นของตรู เราสงสัยอย่างหนึ่ง บนตู้เย็นจะเป็นที่วางตำแหน่งของลำโพงที่ร้านซึ่งมันก็ดังอ่ะเวลาเปิดเพลงแต่ทองสร้อยมันสามารถนอนอยู่ตรงนั้นแทบจะนอนชิดลำโพงเลยมันไม่หนวกหูเหรอคะ มันนอนหลับสนิทเลย

ทองสร้อยคงเป็นผู้ที่ล่วงรู้ความลับของทุกโต๊ะ เพราะหล่อนจะไปนั่งฟังอย่างเงียบๆบางทีนอนฟังเลยก็มี

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มอัดคลิปเล่นกับลูกแมว หมั่นเขี้ยวจนต้องเอาเข้าปาก น้องน่ารักมาก ผมเลยอดใจไม่ไหว(คลิป)

ลูกสาวโพสต์หลักฐาน ภาพแม่ที่เคยห้ามเลี้ยงแมว แต่ทุกวันนี้มีชุดนอนคู่กันหวานแหวว!

หนุ่มเสียใจแมวที่เลี้ยงไว้ถูกงูใหญ่รัดสิ้นใจคาบ้าน    
สาวโพสต์ภาพเจ้าตูบแอบตีสนิทแมวเหมียวที่บ้าน มานอนค้างไม่ยอมกลับ ลั่นประโยคฮา..นี่ต้องเลี้ยงลูกเขยด้วยใช่มั้ย
 

ติดตามกระทู้เต็มของเจ้าทองสร้อย คลิก!

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;