รักแท้ที่ยิ่งใหญ่ สาวจีนแต่งงานได้ 1 ปี สามีป่วยเป็น "เจ้าชายนิทรา" ปาฏิหาริย์เกิดทำให้เธอยิ้มได้อีกครั้ง! (คลิป)

Publish 2018-10-06 11:10:22


เพจ "China Xinhua News" ได้เล่าเรื่องราวความรักของคู่รักชาวจีน ที่มีความรักให้กันอย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าสามีของจะเป็น เจ้าชายนิทรา แต่สาวคนนี้ไม่เคยทิ้งสามีไปไหน
 

 โดยในคลิปแม่สามีและภรรยาสาวจีนได้เล่าว่า "เมื่อ 8 ปีก่อน หวังคัง ลูกชายของคุณป้าหวงชาวเมืองซูโจว มณฑลเจียงซูได้แต่งงานกับแฟนสาว แต่หนึ่งปีให้หลังเขาก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะโดยสารรถแท็กซี่แต่ถูกคนขับรถย้อนศรพุ่งชน จนมีภาวะวิกฤต สมองบวมและกลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังผ่าตัด
 

 

แต่ถึงแม้จะต้องเจอกับอุปสรรคที่ร้ายแรงเช่นนี้ ไช่ชุนเซียงผู้เป็นภรรยา กลับไม่ได้มีท่าทีที่จะตีจากครอบครัวนี้เลย แต่กลับคอยดูแลเขาไม่ห่าง 
 

 

แต่กลับคอยดูแลเขาไม่ห่าง จนมีวันหนึ่งที่หวังคังเริ่มมีสติกลับมาเป็นบางส่วน ไช่ที่ช่วยทำงานหาเงินเพิ่มเพื่อเป็นค่ารักษาสามีจึงรับหน้าที่ช่วยทำกายภาพบำบัดให้เขา “สมัยก่อนเขาหล่อมาก ตามจีบฉันนานเป็นเดือนไปรับไปส่งที่ฉันที่หอและที่ทำงานทุกวัน” ไช่เล่าอดีต


 

 เมื่อถูกถามว่าทำไมจึงตัดสินใจเช่นนี้ เธอบอกว่าตอนแต่งงานคำพูดที่เธอพูดไปว่า “ฉันยินดี” ที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปกับผู้ชายคนนี้มันออกมาจากหัวใจของเธอและเธอคิดเช่นนั้นจริงๆ พร้อมเล่าด้วยรอยยิ้มว่าเมื่อวันที่ 7 เดือนมีนาคมปี 2014 ขณะที่เธอกำลังเล่าเรื่องตลกให้เขาฟังตามปกติ เขาก็ยิ้มออกมาหนึ่งที เธอตื่นเต้นและดีใจมาก จึงลองเล่าอีกรอบ คราวนี้เขาถึงกับขำออกมา
 

 

น่าเสียดายที่พ่อของหวังคังจากโลกนี้ไปหลังจากหวังคังป่วยได้สองปี ซึ่งหลังจากนั้นภาระอันหนักอึ้งต่างๆ ก็ตกมาอยู่ที่ไช่ทั้งหมด 
 

 

“ตอนนั้นแม้ว่าฉันจะทำงานหนักมาก จนต้องกลับบ้านตีหนึ่งตีสอง แต่เขาก็จะไม่ยอมนอนเพื่อรอฉันกลับมาก่อนแม้ว่าเขาจะง่วงมากจนตาจะปิดก็ตาม และทุกครั้งที่ฉันไปรับเขาที่โรงพยาบาลฉันจะหอมเขาหนึ่งทีและถามว่าวันนี้เธอเป็นอย่างไรบ้าง” 
 

 

ไช่กล่าวว่าตนหวังเพียงอย่างเดียวว่าอยากให้เขาสามารถลุกยืนขั้นได้ด้วยตัวเองและสามารถใช้ชีวิตแบบคนปกติได้อีกครั้ง"

 

 

 

ขอบคุณ China Xinhua News

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน