ครั้งแรกในโลก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามรถแข่งระดับโลก จัดงาน “พันธุ์บุรีรัมย์”     

ครั้งแรกในโลก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามรถแข่งระดับโลก จัดงาน “พันธุ์บุรีรัมย์”     

Publish 2019-04-19 16:32:12


สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามรถแข่งระดับโลกของ บุรีรัมย์ ได้รับเกียรติให้จัดงาน พันธุ์บุรีรัมย์ เป็นครั้งแรกในโลก

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือได้ว่า เป็นสนามแข่งรถระดับโลก ที่รองรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง โมโตจีพี ตั้งแต่หลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ก่อตั้งสนาม ทางสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้มีโอกาสจัดการแข่งขันรายการต่างๆ อย่างมากมาย

แต่ตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงปีนี้ก็ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี รายการกของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลกเท่านั้นไม่พอ ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้น จะเป็นครั้งแรก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะจัดงาน พันธุ์บุรีรัมย์ เป็นครั้งแรกในโลก
นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ร่วมกับ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ประธานในการจัดงานเป็นประธานในงานแถลงข่าว พันธุ์บุรีรัมย์ ที่ ไทยแลนด์ อี-สปอร์ต อารีนา ศูนย์การค้า เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่7) พุทธศักราช 2562 ได้อนุญาตให้มีการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความรู้และแนะนำแนวทางปฏิบัติจริงแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้กัญชา เพื่อการแพทย์และรักษาอาการของโรคได้อย่างถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด จังหวัดบุรีรัมย์ในฐานะองค์กรของรัฐ ได้ร่วมกับองค์กรภาคประชาชน และภาคเอกชน จัดกิจกรรมให้ความรู้เพื่อการใช้กัญชาอย่างถูกต้องตามหลักการแพทย์ ทั้งการแพทย์แผนไทย และการแพทย์แผนปัจจุบัน ให้แก่ผู้เจ็บป่วย ผู้ที่มีความสนใจเรื่องสุขภาพ และประชาชนทั่วไปมีความเข้าใจในการใช้กัญชาบนพื้นฐานของความถูกต้องตามกฏหมายอย่างแท้จริงการจัดงานครั้งนี้มีชื่อว่า พันธุ์บุรีรัมย์ จัดขึ้นในวันที่ 19-21 เมษายน 2562 ที่ บริเวณสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้ความรู้การใช้กัญชาอย่างถูกต้องตามหลักการแพทย์ ทั้งการแพทย์แผนไทย และการแพทย์แผนปัจจุบันโดยถูกต้องตามกฎหมายแก่ประชาชน ภายในงานมีการจัดนิทรรศการให้ประชาชนได้รู้จักกัญชาสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งกัญชาสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศ, เสวนาวิธีการปลูกกัญชาเพื่อเป็นพืชเศรษฐกิจ, ลงทะเบียนและรับรักษาผู้ป่วยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย, นิทรรศการอาหารสมุนไพรรักษาโรค, บูธขายสินค้าสมุนไพรไทยและสินค้าเพื่อสุขภาพ พร้อมความบันเทิงครบครัน ด้วยคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่จากศิลปินชั้นนำ คาดว่าจะมีผู้ร่วมงานจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานครั้งนี้มากกว่า 150,000 คน นึ่เป็นครั้งแรกของโลกที่ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ที่เป็นสนามแข่งรถแข่งระดับโลก จะเป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรม พันธุ์บุรีรัมย์

ลิตเติ้ลพี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG : กีฬา

;