ทุ่มทุนมหาศาล ทอยแก่นทุ่มเงินเดือนละ 2 แสนจ้างโค้ชมะกันติวขุนพลชุดซีเกมส์

ทุ่มทุนมหาศาล ทอยแก่นทุ่มเงินเดือนละ 2 แสนจ้างโค้ชมะกันติวขุนพลชุดซีเกมส์

Publish 2019-02-21 20:02:29


      สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยเดินหน้าพัฒนานักกีฬาสู่ความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ปลายปีนี้ ได้แพทริค เฮนรี่ อดีตนักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริการะดับแนวหน้าของโลก มาเสริมทัพเป็นโค้ชคนใหม่ด้วยค่าจ้างเดือนละ 2 แสนบาท    
    นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย และมีนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินการประชุม ที่ห้องประชุม 222  สนามราชมังคลากีฬาสถานการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีจำนวนสโมสรสมาชก 20 ชมรมและจำนวนเผู้ออกสียงครบองค์ประชุม ในกรประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางกมลวรรณ สุทธิบุตร หัวหน้ากองทะเบียนกลางสมาคมกีฬา กององค์กร และฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เป็นตัวแทนการกีฬาแห่งรปะทเศไทย ร่วมสังเกตการณ์

 สำหรับวาระการประชุมอยู่ที่การรับรองผลการดำเนินงานในรอบปี 2561 และการรับรองงบดุล วันที 31 ธ.ค. 2561 รายได้สูงกว่ารายจ่าย 352,896 บาท  และการแต่งตั้งผู้ตรวจบัญชีประจำปี 2562 ซึ่งที่ประชุมได้เสนอให้ นายประกอบ สุรวิจิตร เป็นผู้ตรวจสอบบัญชีประจำปี 2562 ต่อ นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ยังได้เปิดถึงแผนงานปฎิลัติงานในปี 2562 ซึ่งรายการสำคัญอยู่ที่การส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในปลายปีนี้ โดยนักกีฬาชายนั้น ประกอบด้วย ญาณพล ลาภอาาภรัตน์ ,อรรณพ อารมร์ศราญนนท์, อัจฉริยะ เช็ง และน้องใหม่ ณภัทร บุษปณิกรกุล ขณะที่นักกีฬาหญิง ประกอบด้วย ญาณี แซ่เบ้, กรรตพร สิงหบุบผา , ธันย์ชนก วิไลลักษณ์  ส่วนอีก 1 คนรอการพิจารณาจากการแข่งขันภายในสมาคมฯอีกครั้งด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับปีนี้เราเน้นไปที่ซีเกมส์  ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ปลายปีนี้ ซึ่งปีนี้ผู้จัดการทีมซีเกมส์ จะมี 2 คนก็คือนายวีระยุทธ จอมใจเหล็ก และนายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ซึ่งปีนี้เราได้ แพทริค เฮนรี่ อดีตนักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา และผู้ที่ได้รับรางวัลฮอลออฟเฟรมและเคยเป็นโค้ชทีมชาติประเทศกาตาร์และสิงคโปร์มาคุมทีมให้กับทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ซึ่งค่าจ้างของ แพทริคนั้นเราทำสัญญากันที่เดือนละ 200,000 บาทไม่รวมค่าเครื่องบินและที่พัก การที่เราลงทุนกับการจ้างโค้ชครั้งนี้เพราะเราตั้งเป้าว่าซีเกมส์ เราต้องมีเหรียญอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังจะได้ คริส บราน และ  มาร์ค เบอร์เกอร์ มาเป็นที่ปรึกษาให้กับเราด้วย ซึ่งนักกีฬาชุดซีเกมส์ทั้งชาย และหญิงเราจะส่งแข่งขัน 6 รายการใหญ่ก่อนจะถึงซีเกมส์ โดยรายแรกก็คือ บรันสวิท ยูโร ชาเลนจ์ ทระหว่างวันที่ 19-25 มีนาคม 2562  ที่เมืองนิวนิค ประเทศเยอรมัน เราจะส่งผู้ชายชุดซีเกมส์ไปทั้ง 4 คน และ มาเก๊า ไชน่า อินเตอร์เนชั่นเนชโอเพ่น ระหววันที่ 16-23  มิถุนายน 2562 จะส่งทั้งทีมชายและหญิง, ฮ่องกง โอเพ่น ระหว่างวันที่ 15-21 ก.ค. 2562 ที่ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง, และสำหรับทีมหญิงจะได้ไปร่วมการแข่งขันโบว์ลิ่งหญิงชิงแชมป์โลก ที่ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริการะวห่างวันที่ 22-30 ส.ค. 2561 และทีมชา ลัคกี้ เลเซอร์ มาสเตอร์ ระหว่างวันที่ 1-8 กันยายน  2562  ที่ประเทศสวีเดน และทุกคนจะต้องร่วมการแข่งขัน โบว์ลิ่งชิงแชมป์โลก ที่ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งันระหว่างวันที่ 22-28 ก.ย. 2562 ที่ บลูโอ พารากอน ด้วย ซึ่งแน่นอนว่า ซีเกมส์ ครั้งนี้เราก็มุ่งเป้าไปที่ทีมชายเป็นหลักเพราะ 2 คนอย่าง ญาณพล และอรรณพ นั้นมีประสบการณ์การแข่งขันมาหลายสมัย และอัจฉริยะ ก็เป็นนักกีฬาที่โยนซ้ายที่ได้เปรียบเพราะ ฟิลิปปินส์มีนักกีฬาหลายคนโยนซ้าย ส่วนณภัทร แม้จะเป็นน้องใหม่ แต่ก็มีพัฒนาการและความมุ่งมั่นที่ดีเยี่ยม


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ประกาศความยิ่งใหญ่ “อรรณพ”แชมป์ประปาชิงแชมป์ปทท.สมัย 4 ส.โบว์ลิ่งเปิดตัว 4 ขุนพลชายลุยศึกซีเกมส์
-พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จ รักบี้เปิดตัว7สปอนเซอร์ ต่อยอดสู่โตเกียวเกมส์ “สารวัตรต้น”โวซีเกมส์2ทอง
-ยังไหว ไม่หยุดเเค่10ทอง "พรชัย เค้าเเก้ว"สุดปลื้มคว้าเหรียญทองที่10"อช.เกมส์" รักตะกร้อมาก อยากเล่นต่อ เตรียมลุยซ้อมเข้มล่าทองซีเกมส์ปีหน้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน