อนาคตของชาติ ส.เพาะกายปลื้มใจ “บิ๊กตู่” ชมเพาะกายต้นแบบที่ดีของคนไทย    

อนาคตของชาติ ส.เพาะกายปลื้มใจ “บิ๊กตู่” ชมเพาะกายต้นแบบที่ดีของคนไทย    

Publish 2019-01-22 17:38:39    เบ่งกล้ามไทยชุดชิงแชมป์โลก เข้าพบ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังประสบความสำเร็จคว้ามาได้ 16 ทอง 10 เงิน 12 ทองแดง นายกรัฐมนตรีชมสมาคมกีฬาเพาะกายฯ เป็นต้นแบบกีฬาให้คนไทยรักสุขภาพ ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ปลื้มปริ่ม พร้อมนำสมาคมลุยต่อจัดงานแรกเพาะกาย ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค ที่เมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ. นี้
      นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเพาะกายชุดชิงแชมป์โลก ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งทำมาได้ 16 ทอง 10 เงิน 12 ทองแดง เข้าพบ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
        ระหว่างเข้าพบนายกรัฐมนตรี นักกีฬาหลายคนได้มีโอกาสแสดงท่วงท่าการโพสระหว่างการแข่งขันทั้งหญิงและชาย ซึ่งนายกฯ ก็พูดคุยกับนักกีฬาทุกคนอย่างเป็นกันเอง     นอกจากนั้นยังชื่นชมนักกีฬาทหารที่ติดทีมชาติ ซึ่งสร้างมาจากการแข่งขัน หนุ่มมาดเท่ เสน่ห์ ทบ. เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับทหารรุ่นอื่นๆ ต่อไป และก่อนที่นายกฯ จะให้โอวาทกับนักกีฬา นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล พร้อมด้วยคณะกรรมการ ได้มอบถ้วยรางวัลคะแนนรวมยอดเยี่ยมให้กับนายกรัฐมนตรีอีกด้วย
        นายศุกรีย์ เผยว่า ครั้งนี้สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้นำนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ชุดชิงแชมป์โลก เข้าพบท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยกล่าวรายงานถึงความสำเร็จของนักกีฬาไทยในครั้งนี้ว่าเราประสบความสำเร็จในด้านใดบ้าง ท่านนายกฯ ก็ได้ชื่นชมที่สมาคมได้จัดการแข่งขันระดับโลกขึ้นมา ทั้งยังขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ได้ร่วมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยของเรา โดยเฉพาะบทบาทของกีฬาเพาะกาย ซึ่งท่านเห็นว่าเป็นกีฬาที่ดี เป็นกีฬาที่เสริมสร้างสุขภาพให้คนไทย คนที่มาเล่นกีฬาชนิดนี้ต่อไป ก็เป็นการป้องกันภาวะโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

 


               ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีในการที่จะเสริมสร้างสุขภาพให้กับคนไทยของเรา อยากจะให้นักกีฬาเราเป็นต้นแบบที่จะเชิญชวนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายให้มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งทำให้ประเทศไทยของเราภายใต้นิยาม“เพาะกายสร้างคน คนสร้างชาติ” ทำให้คนในชาติสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นสิ่งที่ท่านนายกฯ ได้ฝากให้สมาคมและนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนได้ยึดเป็นแนวทางในการปฏิบัติต่อไป
         สำหรับกิจกรรมของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย รายการแรกของปีก็คือ ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 ที่ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ. 62 และยังมีอีกหลายรายการที่สมาคมจัดเอง รวมถึงที่เราส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งปีนี้ก็จะมีชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เมียนมาร์, ชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และชิงแชมป์โลกที่เกาหลีใต้ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา