สวยแจ่มแจ๋ว ญาณินี-รพีพร คว้าแชมป์โลก ปิดฉากเพาะกาย-ฟิตเนสชิงแชมป์โลก

สวยแจ่มแจ๋ว ญาณินี-รพีพร คว้าแชมป์โลก ปิดฉากเพาะกาย-ฟิตเนสชิงแชมป์โลก

Publish 2018-12-19 17:43:43


     ทัพนักกีฬาไทยยังเดินหน้ากวาดเหรียญทองอย่างต่อเนื่อง “กวาง”ญาณินี ก่อพาราภิรมย์ คว้าแชมป์โลกครั้งแรก ในรุ่นโมเดลฟิสิค หญิง รุ่นความสูงเกิน 170 ซม. เช่นเดียวกับ “ก้อย”  รพีพร อารีย์ คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ได้สำเร็จ ในการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10
    การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ที่ห้องบ้านล้านตองโรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย หลังจากใน 2 วันที่ผ่านมา ไทย คว้าไปได้ 13 ทอง 10 เงิน 9 ทองแดง
    ในวันสุดท้าย ชิง 14 ทอง โดยทัพนักกีฬาไทยลงแข่ง 9 รายการ แต่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 7 รายการ
    โมเดลฟิสิค หญิง รุ่นความสูงเกิน 170 ซม.“กวาง”ญาณินี ก่อพาราภิรมย์ คว้าแชมป์โลกครั้งแรก เก็บเหรียญทองเพิ่มให้กับทัพนักกีฬาไทย เหรียญเงิน นิโคเลตตา อีเล็ก (ฮังการี) เหรียญทองแดง ซายากะ คาโตะ (ญี่ปุ่น)
    “กวาง”ญาณินี ก่อพาราภิรมย์ เปิดเผยว่า หลังจบการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งได้เหรียญทองแดง ก็มีการเตรียมตัวอย่างดี ปรับเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อลงแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการนี้        ตั้งใจว่าอยากได้เหรียญชิงแชมป์โลก แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้เหรียญทอง ดีใจมากๆ ที่สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้เป็นครั้งแรก ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสฯ ที่ให้โอกาสได้รับใช้ทีมชาติลงแข่งชิงแชมป์โลก
    โมเดลฟิสิค หญิง รุ่นอายุ 30-40 ปี  “ก้อย”รพีพร อารีย์ คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 2 แต่สามารถเก็บเพิ่มอีก 1 ทอง หลังจากในวันที่ 2 ได้เหรียญทองจากโมเดลฟิสิคหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 155 ซม. มาแล้ว 1 เหรียญ ส่วน “อุ้ม” กัญญาภัทร ศิริพรรค ที่ได้เหรียญทองจากโมเดลฟิสิคหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ได้เหรียญทองแดง ในรุ่นนี้ ด้าน

กนกลักษณ์ ชัยสุริยะเดชา, สรัลรัสษ์ คงถนอมรักษ์, ญาณินี ก่อพาราภิรมย์, เจนจิรา แจ่มดี ตกรอบคัดเลือก ขณะที่ เหรียญเงิน เป็นของ รัสฮานา มาคซูโมวา (อุซเบกิสถาน)
     “ก้อย”รพีพร อารีย์ กล่าวว่า เป็นความสำเร็จที่สำเร็จอีกครั้งหนึ่ง สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้ได้ 2 เหรียญทองดีใจมากๆ เพราะปีนี้ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะได้ 4 เหรียญทอง โดยก้อยได้ขอย่าโม (ท้าวสุรนารี) ไว้แล้วว่า ปีนี้ ก้อยต้องได้ 4 ทอง ในที่สุดก็ทำได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ เพราะก่อนหน้านี้ได้ 2 เหรียญทองจากชิงแชมป์เอเชีย มาแล้ว นี่มาได้อีก 2 ทอง จากชิงแชมป์โลก ก้อยได้เตรียมพร้อมทุกอย่างเกินร้อย ก้อยถึงได้ประสบความสำเร็จแบบนี้


       เพาะกาย ชาย รุ่นน้ำหนัก 100 กก. กิตติศักดิ์ วุฒิการณ์ ได้เหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทอง มาจิด ทักฮิซาเดห์ (อิหร่าน) เงิน ราเจนดราน มานิ (อินเดีย)
    แอธเลติกฟิสิค หญิง รุ่นอายุมากกว่า 40 ปี ขึ้นไป  ธนัญญา แซ่โง้ว ได้เหรียญทองแดง เหรียญทอง จูดิธ ปาเลเซียน (ฮังการี) เงิน อีเลนา นูรายาวา (อุซเบกิสถาน)
    แอธเลติกฟิสิค ชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 182 ซม. ธนวันต์ เวศพันธ์ ได้ที่ 5 ส่วนเหรียญทอง ดอสตัน คาซานอฟ (อุซเบกิสถาน) เงิน มาลัด โซห์ราบี (อิหร่าน) ทองแดง คูร์ซิโอ นิโคลาส (ฝรั่งเศส)
    แอธเลติกฟิสิค หญิง รุ่นอายุ 30-40 ปี สัตตบงกช ซิมเม็น ได้ที่ 5 เหรียญทอง แกมบากา อูกัลซิเซตเซก (มองโกเลีย) เงิน วิคตอเรีย บุลทาส (ฮังการี) ทองแดง ฮนิน ฮนิน อยี (เมียนมา)
    แอธเลติกฟิสิค หญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 165 ซม. ธนัญญา แซ่โง้ว และ สัตตบงกช ซิมเม็น ตกรอบคัดเลือก และ โมเดลฟิสิค หญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. สรัลรัสษ์ คงถนอมรักษ์ ตกรอบคัดเลือก   


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :