คอนเฟิร์ม100เปอร์เซ็นต์ !!"เฟเนร์บาห์เช" หวนคว้าตัว "ซาร่า" ยอดมือเซตสาวไทย เสริมเเกร่งอีก1ฤดูกาล (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2017-09-28 21:08:19

  เเฟนเพจเฟซบุ๊คเเละเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการของ สโมสรวอลเลย์บอลหญิง เฟเนร์บาห์เช ในลีกตุรกี (Fenerbahçe Kadın Voleybol) ได้เเถลงอย่างเป็นทางการ ได้การบรลลุข้อตกลง คว้าตัว นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตทีมชาติไทย ไปเสริมเเกร่งอีก 1ฤดูกาล

.

 

      ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มี กระเเสข่าวลืออย่างหนาหู เกี่ยวกับการที่ สโมสร เฟเนร์บาห์เช ในลีกวอลเลย์บอลหญิงตุรกี กลับมาให้ความสนใจเซ็นสัญญาคว้าตัว นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตสาวไทย หวนไปร่วมทัพอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ซาร่า ทำผลงานได้อย่างสุดยอด เป็นคีย์เเมนสำคัญ ช่วยให้ เฟเนร์บาห์เช ครองดับเบิ้ลเเชมป์ของวงการลูกยางเเดนไก่งวง

 

    โดยย้อนกลับไป ในปี2016 ที่ผ่านมา ซาร่า ได้ย้ายจาก สโมสรอาเซอร์เรล บากู  จากลีกอาเซอร์ไบจาน ไปร่วมทัพ  เฟเนร์บาห์เช่ สโมสรวอลเลย์บอลลีกอาชีพของตุรกี  ซึ่ง ซาร่า ให้เหตุผลใรการย้ายไปลีกเเดนไก่งวงว่า  ก่อนหน้านี้ มีหลายสโมสรติดต่อเข้ามา เเต่การที่ตัดสินใจเลือกเฟเนร์บาห์เช่นั้น ก็เพราะว่า เป็นทีมที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับ พร้อมกับมีผู้เล่นเก่งๆหลายราย เเละการที่ได้เล่นเคียงข้างผู้เล่นมากฝีมือก็จะเหมือนเป็นการพัฒนาตนเองไปในตัว เเละอีกเหตุผลสำคัญคือ เฟเนร์บาห์เช่ มี คิม ยอน คยอง  ตบสาวเพื่อนซี้เเดนโสมขาว   เเละเเค่ในฤดูกาลเเรกเท่านั้น   ซาร่า ช่วยทีมเฟเนร์บาห์เช  คว้าดับเบิ้ลเเชมป์ คือเเชมป์ลูกยางถ้วยตุรกี รายการ คูป้า วอลเลย์ ไฟนั่ล มาซี่  เป็นสมัยที่ 3 ต่อจากปี 2010  เเละ 2015  รวมทั้งคว้าเเชมป์"เตอร์กิช วอลเลย์บอลลีก หรือเเชมป์ลีกสูงสุดของตุรกี

 

 


     สำหรับการที่ ยอดทีมเเดนไก่งวง หวนมาให้ความสนใจซาร่า ก็เพราะ .  คาร์ลี่ ลอยด์  (Carli Lloyd) มือเซตสาวมะกัน ที่หมายมั่นปั้นมือให้เป็นตัวหลักในฤดูกาลหน้า   เกิดมีปัญหาบาดเจ็บหนักที่หัวไหล่ จากการช่วย ทีมตบสาวเมืองลุงเเซม ลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์  จนต้องเข้ารับการผ่าตัด เเละน่าจะพักอย่างน้อยๆ3เดือน ทำให้ เฟเนร์บาห์เช ตัดสินใจ ยกเลิกสัญญากับ มือเซตสาวมะกัน  เเละยื่นสัญญาใหม่ ให้ ยอดมือเซตสาวไทย พิจารณาทันที เเละก็บรรลุข้อตกลงกันในที่สุด อย่างไรก็ตาม ในปีที่2 ของซาร่า กับ เฟเนร์บาห์เช จะได้ไม่ผนึกกำลังกับ  เพื่อนซี้คือ คิม ยอน คยอง มือตบคนดังทีมชาติเกาหลีใต้ ที่เพิ่งอำลาทีม เฟเนร์บาห์เช ไปอยู่กับ เซี่ยงไฮ้   ในลีกประเทศจีน

 

 

    ทั้งนี้ ซาร่า เพิ่งจบภารกิจช่วย ตบสาวไทย คว้าตั๋วไปเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงเเชมป์โลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ เกาหลีใต้ ทีมเเชมป์รอบคัดเลือก กลุ่มบี  เเละก่อนหน้านี้ ก็ได้เป็นกำลังสำคัญให้ ตบสาวไทย ครองความยิ่งใหญ่ ในกีฬาซีเกมส์ 2017  ที่มาเลเซีย

 

 

 

เพิ่มเติม

http://www.fenerbahce.org/detay.asp?ContentID=57418

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ