รู้อย่างนี้แล้วยังจะด่าอีกไหม!! นักเรียนไทย แจงดราม่าซื้อไอโฟน 8 คนแรกในสิงคโปร์

Publish 2017-09-24 21:46:57

จากกรณีที่ชายชาวไทย วัย 20 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์  โดยไปต่อคิวซื้อไอโฟน 8 เป็นคนแรกของสิงคโปร์ ซึ่งตั้งใจว่าจะมอบทั้งไอโฟน 2 เครื่องให้เป็นของขวัญแก่พ่อและแม่ของเขา แล้วสื่อก็เอามาลงข่าว ปรากฏว่านักเรียนชายคนนี้โดนคนด่าพอสมควร และด่าเพราะอะไรก็ไม่รู้ ล่าสุดทางนักศึกษาชายคนนี้ได้ชี้แจงผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict โดยทางเพจได้ระบุข้อความดังนี้...
ผมเป็นคนที่ซื้อไอโฟนในข่าวนะครับ ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกคอมเม้นนะครับที่มีทั้ง "คำชี้แนะ" + "ความเห็นที่เป็นประโยชน์" และต้องขอโทษที่ผมทำให้เกิดข่าวที่วุ่นวายขึ้นโดยที่ตัวผมเองก็เพิ่งจะทราบเรื่องจากเพื่อนๆ ผมอยากจะไขข้องสงสัยต่างๆครับ

1. ทำไมต้องไปเอาไอโฟนเครื่องแรก , ต่อคิวนานไหม เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม?
ตอบ: ผมไม่ได้ไปต่อคิวข้ามคืนนะครับ พอดีผมจองเอาไว้ทางเว็บไซต์แล้วแอปเปิ้ลแจ้งให้ไปรับของที่ร้าน พอถึงเวลาผมก็ได้ตามนัดตอน 7:45 , ร้านเปิด 8:00. แล้วทางร้านก็เรียกผมเข้าไปครับ ถึงจะเป็นวันศุกร์แต่ผมไม่มีคลาสและทางมหาลัยจะหยุด1 อาทิดให้นิสิตอ่านหนังสือสอบผมเลยถือโอกาสมารับเครื่องได้ครับ และได้โอกาสกลับไทยด้วยครับ

2. ซื้อไปทำไม ทำไมซื้อ เลยเครื่องแรก เงินมาจากไหน? ตอบ : ผมกะว่าจะซื้อไปให้เป็นของขวัญคุณพ่อครับ ที่เกิดวันที่11 ตุลา ตอนแรกผมแค่ซื้อภายในวันนั้นเพื่อเอากลับไปให้ครับ เพราะปีนี้ผมต้องเรียนอยู่ที่ Singapore ครับ แต่ไม่คิดว่าจะได้เป็นคิวแรก จุดประสงค์หลักคือเอาไปเป็นของขวัญครับเพราะผมคงไม่ได้อยู่ตอนช่วงงานวันเกิดพ่อปีนี้ และประจวบเหมาะที่ว่าวันออกขายตรงกับวันหยุดยาวของทางมหาลัยผมเลยตัดสินใจจองเพือซื้อครับ. ด้านเงินผมใช้บัตรเครดิตเสริมรูดไปแล้วกลับไทยผมได้คืนเงินให้กับคุณพ่อแล้วครับ ที่มาของเงินคือ ผมมีบัญชีออมเงินฝากประจำธนาคารออมสิน ที่เพิ่งปิดบัญชีไปก่อนไปแลกเปลี่ยน เลยคิดว่าจะนำเงินส่วนนี้มาใช้ครับ สำหรับผม " คุณค่าของของไม่ได้เกี่ยวกับราคาแต่คือความตั้งใจของคนที่อยากให้ครับ" แล้วเงินส่วนนี้ผมก็ถือว่าเก็บไว้ซื้อของขวัญให้พ่อกับแม่อยู่แล้วครับ โดยปกติทุกๆปีผมกับน้องจะหารเงินกันซื้อมือถือให้คุณแม่ รอบนี้ผมเลยอยากเอากลับมาให้คุณพ่อครับ *เงินออมผมแบ่งมาจากค่าขนมรายเดือนนะครับพอดีผมเรียนfinance เลยมีการกระจายเงินตามที่ต่างๆ บางส่วนเอาไว้ลงทุน ใช้จ่าย แต่ส่วนนี้ คือ สำหรับ "ของขวัญ" ครับ


3. ทำไมไม่เอาเงินไปทำอย่างอื่น ตั้งใจเรียนดีกว่าไหม ทำไมถึงต้องรีบขนาดนี้
ตอบ: ผมถือว่าสิ่งที่ผมทำ"มีคุณค่าทางจิตใจ" ตอนเอาไปให้คุณพ่อ ท่านตื่นเต้นมากๆ แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ ส่วนเรื่องเรียนการซื้อมือถือกลับไปผมไม่ได้โดดเรียน+ ทิ้งเรียนนะครับเพราะไม่มีคลาส+เป็นวันหยุด ตอนกลับไทยผมยังเอาtextbook กลับมาอ่านเตรียมสอบเลยครับ ส่วนเรื่องเรียนผมเต็มที่ตลอดอยู่แล้วครับ ผมไม่อยากให้คนมองว่า "มีโอกาสที่ดีแล้วไม่ยอมใช้หรือพยายาม, ที่ทุกคนชอบพูดว่าเด็กที่มีฐานะดีมักจะถูกspoil ผมอยากจะลบคำสบประมาทนี้ให้ได้ครับ"

4. ฝากเรื่องสุดท้ายนะครับ ผมต้องขอโทษด้วยที่ข่าวที่ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้ "ดัง" ต้องทำให้หลายๆคนไม่พอใจ และถ้าผมทำอะไรผิดไปหรือทำให้ใครไม่พอใจต้อง"ขออภัย"ทุกคนด้วยนะครับ

5. *ภาพต่างๆ นักข่าวหลายๆคนเค้า "แนะนำ" ให้ผมโพสท่านะครับ สามารถถามนักข่าวได้เลยครับ ผมต้องวิ่งออกจากร้านapple ตั้งสาม-สี่ รอบครับ ขอโทษที่ทำให้วุ่นวายกันนะครับ
ขอบคุณมากๆนะครับ

ขอขอบคุณภาพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส
HASTAG : ไอโฟน8