การันตีด้วยผลงาน!! "เทควันโดโลก" ทาบเชิญ "3จอมเตะไทย" โชว์ฝีมือ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" เก็บคะเเนน"โอลิมปิค" (รายละเอียด)

Publish 2017-09-05 18:22:17

   “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจาก ดร.ได ซุน ลี ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นประธานสหพันธ์เทควันโดเอเชีย อีกสมัย ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้มีการฟอร์มทีมงานคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยล่าสุดตนได้รับแจ้งว่า ได้รับเลือกให้นั่งเป็นรองประธานสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย คนที่ 1 หลังจากวาระก่อน ได้ทำหน้าที่เป็นรองประธานสหพันธ์คนที่ 2 มาแล้ว

 “แน่นอนว่า หน้าที่ใหม่ที่ได้รับเลือกจากสหพันธ์เทควันโดเอเชีย คงต้องมีมากกว่าเดิม ในเบื้องต้น จะได้ทำงานใกล้ชิดกับประธานสหพันธ์เอเชียมากขึ้น หรือบางครั้งอาจได้รับมอบหมายให้ดูแลสหพันธ์ในบางช่วงที่ประธานสหพันธ์ อาจไม่สะดวกหรือติดภาระกิจอื่น รวมทั้งจะได้รับมอบหมายงานให้ดูแลและควบคุมการแข่งขันรายการทั้งในระดับอาเซียน และเอเชีย อีกด้วย นอกจากนี้สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย และจำเป็นมากที่สุด คือ การที่จะต้องช่วยพัฒนาวงการเทควันโดไทย ต่อไป”

 


ส่วนความเคลื่อนไหวของนักเทควันโดทีมชาติไทย ผศ.พิมล กล่าวว่า ในเวลานี้ 3 จอมเตะของไทย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่สร้างผลงานยอดเยี่ยม ได้ 3 แชมป์ ในเวลา 1 เดือน ทั้งจากรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศรัสเซีย กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ไต้หวัน และซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย รวมทั้ง “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ได้รับเชิญให้ทำศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 เก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดือนก.ย.นี้ ที่ประเทศโมร็อคโค และเดือนต.ค. ที่ประเทศอังกฤษ

 ด้านผลงาน จอมเตะไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ทีมเทควันโดไทย สามารถทำผลงานได้ 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ1 เหรียญทองแดง


1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากประเภทพุมเซ่
1 เหรียญทองจาก ประเภทคู่ผสม ได้แก่
นายพงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์
นางสาวอรวีย์ ศรีสหกิจ


1 เหรียญเงิน จาก ประเภททีมหญิง ได้แก่
 นางสาวเกษรา เกียรติอัชวะชัย
นางสาวเพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล
นางสาว อรวีย์ ศรีสหกิจ


5 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง จากประเภทต่อสู้
5 เหรียญทองจาก
1.น้องเพ็ชร เบญจรัตน์ อย่างตระกูล
รุ่นน้ำหนัก- 57 กก.
2. น้องเหมี่ยว จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์
รุ่นน้ำหนัก- 46 กก.
3.น้องจูเนียร์ รามณรงค์ เสวกวิหารี
รุ่นน้ำหนัก- 54 กก.
4. น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ
รุ่นน้ำหนัก- 49 กก.
5.น้องเทม เทวินทร์ หาญปราบ


รุ่นน้ำหนัก- 58 กก.
1 เหรียญทองแดง จาก
1.น้องณัฐ ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์
รุ่นน้ำหนัก- 68 กก.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน