สร้างแรงบันดาลใจ!!! “ธอส.”มอบ 4.25 ล้าน เทควันโดปรับทัพใหม่ มุ่งสู่เจ้าทองซีเกมส์

Publish 2017-07-26 07:40:08

       

       “บิ๊กเอ”ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ และ “โค้ชเช”เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ นำคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.60, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ไต้หวัน ในเดือน ส.ค.60 และเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017”ที่รัสเซีย วันที่ 4-6 ส.ค.60 เข้าพบและขอบคุณ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์

     ในการนี้ นายฉัตรชัย ศิริไล ได้มอบเช็กเงินสนับสนุนงวดที่ 2 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้กับสมาคมฯ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ธอส. ที่ได้ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปีๆ ละ 17 ล้านบาท

 

 

    นายฉัตรชัย กล่าวว่า ธอส. ได้ร่วมสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วยการสนับสนุนด้านสินเชื่อการสร้างบ้าน ขณะเดียวกันก็ยังร่วมสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วยการสนับสนุนวงการกีฬาอีกด้วย ซึ่งในส่วนของกีฬาเทควันโดเราได้สนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปี และจะสนับสนุนอย่างต่อเนื่องต่อไป

    “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า สมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนจนเทควันโดสร้างความสำเร็จในทุกระดับ ซึ่งทุกบาททุกสตางค์เรานำไปใช้พัฒนานักกีฬาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ปัจจุบันนอกจากประเภทต่อสู้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยแล้ว เรายังมีประเภทท่ารำ ที่นักกีฬาทำผลงานในระดับโลกได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอีกด้วย 

     “ในส่วนของจอมเตะไทยชุดนี้มีโปรแกรมการแข่งขันที่แน่นมาก ทั้ง กีฬา ม.โลก, ซีเกมส์ และเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งตนได้กำชับให้นักกีฬาที่มีคิวลงแข่งขันต้องระวังเรื่องอาการบาดเจ็บให้ดี โดยเฉพาะในกีฬา ม.โลก เมื่อจบรายการนี้แล้ว บางคนจะต้องมาลุยต่อในซีเกมส์”

 

 

 


    “ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจส่งทีมชุดใหญ่ไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นั้น จริงๆ แล้วเรามีการเตรียมนักกีฬาไว้ทั้งทีม เอ และ บี แต่เนื่องจากการแข่งขันมีความกระชั้นชิด บวกกับนักกีฬาชุด บี มีปัญหาการบาดเจ็บหลายคน ที่สำคัญเจ้าภาพกำหนดให้เราส่งนักกีฬาได้เพียง 6 คน คือ ชาย 3 คน หญิง 3 คน เท่านั้น สมาคมฯ จึงต้องตัดสินใจส่งทีมที่ดีที่สุดร่วมชิงชัย ซึ่งเป้าหมายคือการครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ให้ได้อีกสมัยเหมือนทุกครั้งที่เราประสบความสำเร็จครองเจ้าอาเซียนมาตลอดนั่นเอง”

    “สำหรับทีมเทควันโดไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งสมาคมฯ ได้มีการจัดกระบวนทัพกันใหม่นั้น ประกอบด้วย ประเภทต่อสู้ รุ่น 46 กก. หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ ดีกรีเหรียญทอง โคเรีย โอเพ่น 2017, รุ่น 49 กก. หญิง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016, รุ่น 57 กก.หญิง เบญจรัตน์ อย่างตระกูล, รุ่น 54 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ดีกรีเหรียญทองแดง ชิงแชมป์โลก, รุ่น 58 กก.ชาย “เทม”เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และรุ่น 68 กก. ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์”

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน