"เซตเทพ".."ตบปัง" !! "ส.ลูกยางโลก" ทึ่งในความสามารถ!! บุกเจาะลึกเคล็ดลับการเล่นอันเข้าขารู้ใจ..ทรงประสิทธิภาพของ "ปลื้มจิตร์" ,"นุศรา"(คลิป)

Publish 2017-07-24 20:59:40

     ปิดฉากลงไปเรียบร้อยเเล้ว สำหรับ  การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สนามที่ 3  ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 23ก.ค.60  กันอีกครั้ง เป็นนัดส่งท้ายของ ตบสาวไทย เจอกับ อิตาลี   โดยเมื่อ 20 มิถุนายน 2016  ตบสาวไทย เคยจารึกสถิติ  บุกไปเอาชนะ สาวเเดนมะกะโรนี เป็นครั้งเเรก  3-2 เซต  สำหรับผลงานสนามที่3   สาวไทย เล่นไปเเล้ว2 นัด เเพ้ โดมินิกัน 2- 3เซต เเละ  ต้อนชนะ ตุรกี 3เซตรวด

.

.     ซึ่งผลการเเข่งขันนัดส่งท้าย  ตบสาวไทย ก็รวมพลังเล่นได้อย่างสุดยอด ต้อนชนะ อิตาลี ไป 3 เซตรวด  25-13, 25-21, 25-20 เเบบสวยสดงดงาม  กำชัยส่งท้าย เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 คว้าเเชมป์กลุ่ม เอช1 ด้วยสถิติ ชนะ2 เเพ้1 มี 7 เเต้ม ...  ส่วนสรุปผลงานทั้ง3 สนาม  สาวไทย มี11 คะเเนน  สถิติ ชนะ 3 เเพ้6  รั้งที่10 จากทั้งหมด12ทีม   เเม้ว่าจะไม่สามารถติด 1 ใน 6 ทีม เข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศจีนได้ เเต่ก็ถือว่ามีผลงานน่าประทับใจ กับการชนะบราซิล เป็นครั้งเเรก รวมทั้ง  เล่นในบ้านต่อหน้าเเฟนๆลูกยางเเดนสยาม คว้าชัยได้ถึง 2ใน3 นัด

.

.

.

.


 ทั้งนี้ ทางเอฟไอวีบี  ได้สัมภาษณ์ 2 สตาร์ตบสาวไทย คือ นุศรา ต้อมคำ  กับ ปลื้มจิตร ถินขาว เกี่ยวกับการเล่นที่เข้าขารู้ใจ สอดประสานกันอย่างลงตัว เปรียบดั่งทั้งสอง มีเคมี ที่ตรงกัน ที่สำคัญ ซาร่า ยังมีคะเเนนนำโด่ง ครองมือเซตอันดับ1  ส่วน กัปตันหน่อง ก็ขึ้นเเท่นมือตบทำเเต้มอันดับ2  ของ WGP 2017 ที่ผ่านไป3สนาม  ......

.

.
   โดย  เอฟไอวีบี ให้ดูคลิปการเล่นเป็นทีมเวิร์คระหว่าง ซาร่า กับ กัปตันหน่อง  เพราะเหตุใด ทั้งสองคนถึงเล่นได้อย่างลงตัว ไหลลื่น เข้าขากันสุดๆ  ซึ่ง ซาร่า กล่าวว่า  จังหวะการเล่นเหมือนเป็นซิกซ์เซนส์ หรือ สัมผัส ที่6   โดย บอลเร็วถือเป็นสิ่งสำคัญ เเละมักจะมีประสิทธิภาพ เเละง่ายต่อเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นจึงเลือกที่จะเล่นบอลเร็ว  บอลสั้น มากกว่า บอลสูง   ด้าน ปลิ้มจิตร์ กล่าวว่า เพื่อนร่วมทีมจะพยามเล่น พยายามวิ่งหาพื้นที่ทำเเต้ม ก็เพราะการที่มีมือเซตยอดเยี่ยมอย่าง ซาร่า   ที่สำคัญ ทั้งสอง เล่นด้วยกันมานานกว่า 10ปีเเล้ว ซ้อมด้วยกัน อยู่กินเก็บตัวด้วยกัน ส่งผลถึงเคมีที่ตรงกันในยามที่ลงสนาม 

.

    สำหรับในส่วนของมือเซตที่เป็นไอด้อลของซาร่า  เจ้าตัวเผยว่า มีที่ชื่นชอบอยู่หลายคน เเต่ก็ไม่สามารถเลือกได้ว่ารายใดดีที่สุด   เเละ กัปตันหน่อง ก็เสริมปิดท้ายว่า ซาร่า เป็นยอดมือเซตของโลก ก็เพราะว่าศึกษาการเล่นของ มือเซตชั้นนำเเต่ละคน เเล้วเอาจุดเเข็งจุดเด่น นั้นๆ มาผสมผสานกันเป็นหนึ่งเดียว อยู่ในตัวของ ซาร่า

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณ

fivb

.

.

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ