ชาวบ้านมาเลฯผวา เจองูเหลือมเลื้อยเข้าเล้าไก่ ตัวยาว 8 เมตร หนัก 110 กิโลกรัม

ชาวบ้านมาเลฯผวา เจองูเหลือมเลื้อยเข้าเล้าไก่ ตัวยาว 8 เมตร หนัก 110 กิโลกรัม

Publish 2020-10-29 13:37:55


เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์ Utusan ของมาเลเซีย รายงานว่า ชาวบ้านครอบครัวหนึ่งพื้นที่หมู่บ้านกัมปุงซันตง เมืองปากา รัฐเตรังกานู มีอันต้องแตกตื่นตกใจ ภายหลังจากพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่ในเล้าไก่ของพวกเขา

 

 

รายงานจากทางครอบครัว เผยว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวทั้งยาวและใหญ่มาก มันถูกพบที่บริเวณใกล้รั้ว และจะเข้าไปในสุ่มไก่ ในตอนแรกทางครอบครัวตั้งใจปล่อยมันกลับเข้าป่าไป แต่ด้วยความกังวลว่ามันจะแอบเลื้อยเข้ามากินสัตว์เลี้ยงของพวกเขาในครั้งหน้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วย     ทั้งนี้ ทางครอบครัวเผยว่า พวกเขามักจะพบแขกไม่ได้รับเชิญเป็น สัตว์เลื้อยคลานประเภทต่าง ๆ มารอบ ๆ เล้าไก่ เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้พื้นที่ป่า แต่ครั้งนี้สร้างความตกใจให้เป็นอย่างมาก เนื่องจากขนาดตัวของมัน

ในขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันพลเรือนของเขต ซึ่งมาช่วยเหลือจับงูในครั้งนี้ ได้เผยว่า ภายหลังจากได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ฉุกเฉินเวลาประมาณ 16.00 น. ก็รีบเดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว โดยต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 4 ราย ถึงช่วยกันจับงูใส่กรงไปได้

 

 เจ้าหน้าที่เผยว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวนี้ ยาวถึงถึง 8 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 110 กิโลกรัม นับเป็นงูเหลือมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในปีนี้ โดยมันถูกนำกลับไปยังศูนย์ฯ ก่อนจะส่งมอบให้กรมสัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติดำเนินการต่อไป

Cr.KAPOOK

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน