หนุ่มสั่งซื้อเครื่องอัดฉีดมาจากเฟซบุ๊ก ก่อนทดลองล้างรถ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่ามันจะกลายเป็นเหตุที่ทำให้เขาต้องเสียชีวิต

หนุ่มสั่งซื้อเครื่องอัดฉีดมาจากเฟซบุ๊ก ก่อนทดลองล้างรถ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่ามันจะกลายเป็นเหตุที่ทำให้เขาต้องเสียชีวิต

Publish 2020-08-03 11:16:22


3 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่าเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟดูด ในบ้านหลังหนึ่งภายในซอยบางศรีเมือง 30 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณที่จอดรถชั้นล่างพบร่างของนายนวพล ทองเติม อายุ 31 ปีนอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์เก๋งป้ายแดง ที่มือซ้ายยังกำปืนเครื่องฉีดน้ำอยู่ ซึ่งทางแพทย์เวรตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยไหม้จนผิวหนังพุพอง ขณะเดียวกันตรวจสอบจากตัวเครื่องอัดฉีดน้ำแรงดันสูงดังกล่าวยังคงมีการเสียบปลั๊กไฟคาไว้ หลังเกิดเหตุทางญาติมาพบได้พยายามใช้ไม้เขี่ยเพื่อดังปลั๊กออก โดยทราบจากทางญาติว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งสั่งซื้อเครื่องล้างอัดฉีดมาจากเพจเฟซบุ๊ก และเพิ่งนำมาทำการทดลองใช้สอบถามเพื่อนบ้านที่พบเห็น กล่าวว่า ในขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกหลังกลับจากร้านสะดวกซื้อ เมื่อผ่านบ้านของนายนวพล ลูกได้บอกว่าเห็นนายนวพล นอนนิ่งอยู่กับพื้น แต่ตนยังบอกลูกว่าพี่เขากำลังล้างรถ แต่ลูกยังย้ำอีกว่าที่มือของพี่เขามีรอยไหม้ด้วย จากนั้นเริ่มผิดสังเกต จึงย้อนกลับมาดูก็เห็นว่านายนวพล นอนหงายแน่นิ่งและมีรอยไหม้ที่มือจริง จึงตัดสินใจไปเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกัน เนื่องจากขณะเกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าวมีนายนวพลอยู่เพียงคนเดียว คนอื่นๆออกไปทำธุระด้านนอกกันหมด หลังเพื่อนบ้านมาเห็นจึงโทรศัพท์แจ้งข้อความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทันที แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงได้ยืนยันว่านายนวพล เสียชีวิตแล้ว

 

 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามญาติและพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว้ โดยสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟรั่ว แต่ไฟจะรั่วจากตัวเครื่องอัดฉีดหรือสายต่อพ่วงนั้นยังไม่ยืนยัน จะต้องนำสายต่อพ่วงทั้งหมดไปให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน