เจ้าภาพงานคอนเสิร์ตเคลื่อนไหว หลัง จ่อโดนข้อหาทั้งคนจัด-ศิลปิน ในงาน ลั่น ใครไม่สวมแมสก์ ก็จะไม่ให้เข้างาน

"เจ้าภาพงานคอนเสิร์ต"เคลื่อนไหว หลัง จ่อโดนข้อหาทั้งคนจัด-ศิลปิน ในงาน ลั่น ใครไม่สวมแมสก์ ก็จะไม่ให้เข้างาน

Publish 2020-07-29 17:51:11


จากกรณีในเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel โพสต์ข้อความระบุว่า การ์ดอย่าตกไหมละเมิงง เอาอะไรมาเป็นมาตรฐาน ถามหน่อย ผับบาร์ ร้านอาหาร คือป้องกันขั้นสุด ให้ห่าง2เมตร มีฉากกั้นระหว่างโต๊ะ ให้ปิดเที่ยงคืน 
 

 จากกรณีในเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel โพสต์ข้อความระบุว่า การ์ดอย่าตกไหมละเมิงง เอาอะไรมาเป็นมาตรฐาน ถามหน่อย ผับบาร์ ร้านอาหาร คือป้องกันขั้นสุด ให้ห่าง2เมตร มีฉากกั้นระหว่างโต๊ะ ให้ปิดเที่ยงคืน 
 

 ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม  ระบุว่า ต้องขอให้ประชาชนระมัดระวัง เพราะหากเกิดการติดเชื้อขึ้นมาอีกครั้งก็ไม่ดี หากมีจำนวนไม่มากก็พอที่จะรักษาได้ เพราะฉะนั้นขอให้ระมัดระวังตัวเอง เพราะตนเห็นหลายๆ ที่มีการผ่อนคลายมาตรการแล้ว ประชาชนไม่สวมหน้ากาก อย่างเช่นเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมาพบว่าในการจัดแสดงดนตรี ไม่มีการเว้นระยะห่าง จึงได้แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว ขอย้ำกับประชาชนว่าอย่าลืมตัว อย่าประมาท

 

ด้าน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ว่า ได้สั่งการไปยังพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว ให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และจะมีการเรียกตัวผู้จัดงานคอนเสิร์ต รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ล่าสุด พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวว่าได้รับคำสั่งจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่และทางผบก.ภ.จว.กระบี่แล้ว โดยทางอำเภออ่าวลึกจะเป็นเจ้าภาพในเรื่องนี้ร่วมกับทางสาธารณสุขอำเภออ่าวลึก โดยจะนัดประชุมคณะกรรมการโรคติดต่ออำเภออ่าวลึก ในวันที่ 31 ก.ค.นี้ เพื่อพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้างต่อทั้งผู้จัดงานและผู้มาแสดงคอนเสิร์ต

 

ด้าน น.ส.ภาวินีย์ (สงวนนามสกุล)เจ้าภาพที่จัดงานคอนเสิร์ตในวันดังกล่าว ระบุว่า งานคอนเสิร์ตจัดขึ้นที่ลานวัดเขาล่อม เป็นคอนเสิร์ตการกุศลเนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของตนเอง ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสาธารณสุขและฝ่ายปกครองคอยคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาชมคอนเสิร์ตทุกคนก่อนเข้างาน รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในงานมีการวัดไข้ ล้างเจลแอลกอฮอล์จะต้องสวมหนากากอนามัย ใครไม่สวมก็จะไม่ให้เข้างาน มีการจัดเก้าอี้เว้นระยะห่างและมีการลงทะเบียนคนทีมาในงาน โดยเริ่มคอนเสิร์ตตั้งแต่เวลา 4 ทุ่ม ซึ่งมีศิลปินมาร่วมหลายวงแต่ภาพที่เผยออกไปในโซเชี่ยลฯ เป็นภาพเดียวที่เจนนี่ถ่ายไว้ในช่วงที่จะเลิกงานซึ่งจะเห็นว่ามีบางคนก็สวมหน้า

 

 

ขณะที่ทางด้าน เจนนี่ ก็โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ ระบุว่า เราเหนื่อย เราท้อ แต่เราต้องสู้เพื่อคนข้างหลัง

 


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน