พบพิรุธคดีน้องกานต์วัย 6 ขวบ

พบพิรุธคดี"น้องกานต์"วัย 6 ขวบ

Publish 2020-07-08 02:51:11


จากกรณี น้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านเลขที่ 29 ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ร่วม 2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังกันค้นหา จนวันที่ 6 ก.ค. ช่วงสาย เจ้าหน้าที่พบ น้องกานต์ ในสภาพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง พื้นที่หมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งห่างจากบ้านของน้องประมาณ 200-300 เมตร โดยสภาพศพแขนทั้ง 2 ข้างขาดหายไป รวมทั้งลำตัวท่อนล่าง คล้ายถูกสัตว์กัดแทะ นอกจากนี้ยังพบกางเกงของเด็ก ตกอยู่ข้างลำธารน้ำ ส่วนศพถูกพบอยู่ห่างลำธารประมาณ 50 เมตร 

 

 ล่าสุด พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าของคดี เปิดผลชันสูตรศพ น้องกานต์ จากแพทย์นิติเวช เบื้องต้น พบมีบาดแผลที่เกิดจากสัตว์กัดแทะชัดเจน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเสียชีวิตจากการถูกสุนัขทำร้าย ทั้งนี้เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย มีชิ้นเนื้อเหลือเพียงส่วนน้อย ประกอบกับ อวัยวะส่วนอื่นๆ หายไป ทำให้ไม่สามารถชี้ชัดหรือยืนยันได้ว่า น้องกานต์ เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด เสียชีวิตก่อนหรือหลังถูกสัตว์กัดแทะศพ หลังทราบผลชันสูตร ซึ่งยังไม่มีความชัดเจน จึงมีคำสั่งเคลื่อนย้ายศพ น้องกานต์ ส่งชันสูตรยันิติเวช ร.พ.ตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดและเกิดความกระจ่าง

 

ต่อมา ในเฟซบุ๊ก พัน ธนะ โพสต์ข้อความระบุว่า ไม่มีรอยเลือดในเสื้อน้องกานต์ห่างจากศพ20เมตร ไม่มีคราบเลือดที่กางเกงห่างจากจุดศพน้อง 50เมตร น้องถอดเองอีกแล้วหรอ ใครฆ่ า ???????????

 

 

ด้าน ข่าว 3 มิติ  รายงานว่า การพบร่างของเด็กชายวัย 6 ขวบ ถูกตั้งข้อสังเกตถึงความไม่ชอบมาพากล เพราะถ้าดูจากสภาพศพที่ไม่มีแขน อวัยวะท่อนล่างขาดหายตั้งแต่ช่วงเอวลงไป เด็กชายตายด้วยสาเหตุอะไร จึงเป็นสิ่งที่ครอบครัวและเพื่อนบ้านต่างก็สงสัย และต้องการความกระจ่างในเรื่องนี้ 
 
ด้านแม่ของเด็ก เธอยอมรับว่า ไม่ได้อยู่กับลูกเพราะแยกทางกับสามี เคยเจรจาขอพาลูกไปดูแลแต่ไม่เป็นผล กระทั่งมารู้ว่าลูกชายถูกพามาฝากเลี้ยงไว้กับอา ซึ่งเป็นน้องชายพ่อ และเมื่อดูจากสภาพศพ เธอไม่เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกตาย จะมาจากสุนัขหรือสัตว์ร้าย  โดยเฉพาะเสื้อ-กางเกง เพราะถ้าตายจากสัตว์ เสื้อผ้าก็น่าจะฉีกขาดเป็นรูพรุน แล้วก็น่าจะอยู่ติดกับตัวเด็ก จึงไม่น่าเป็นไปได้ที่สัตว์ จะสามารถถอดเสื้อผ้าออกจากตัวเด็ก แล้วเอาไปวางห่างจากศพประมาณ 15 เมตร จุดที่พบศพกับจุดที่เจอเสื้อผ้าห่างกันไม่มาก ที่น่าสนใจก็คือ บริเวณนี้ทั้งครอบครัวและชาวบ้าน บอกว่าเคยเดินมาแล้วแต่ก็ไม่เจออะไร เป็นเรื่องแปลกที่จู่ ๆ เช้าวันต่อมา มีคนแจ้งพบศพน้องในจุดนี้ 
 
เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง เปิดเผยยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน พบความผิดปกติในคืนก่อนพบศพ สุนัขเห่าหอนได้ยินกันทุกบ้าน และเมื่อเดินสำรวจรอบ ๆ จุดที่พบศพ พบว่าสวนยางรายล้อมด้วยสวนผลไม้ มีร่องน้ำและบ่อสำรองน้ำกระจายหลายจุด การตามหาอวัยวะท่อนล่างในวันนี้จึงเน้นไปที่บ่อและลำธาร หากการเจอร่างของเด็กชาย เป็นเพราะมีสัตว์ลากเข้ามา แต่หลายคนก็สงสัยว่าทำไมตอนเจอศพไม่ปรากฏรอยลาก หรือมีเลือดติดอยู่ตามพื้น 

 ขณะที่ รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช มศว.เปิดเผยว่า ในกรณีที่เสียชีวิตจากการจมน้ำ จะมีการผ่าไล่ดูตั้งแต่หลอดลมไปจนถึงขั้วปอด เนื้อปอด ซึ่งถ้าน้ำเป็นดินโคลนแล้วเข้าไปก็มีพบดินโคลนอยู่ข้างใน แต่ถ้าไม่พบแสดงว่าไม่จมน้ำ แต่หากเสียชีวิตแล้วถูกนำไปทิ้งน้ำก็จะไม่มีพบน้ำในปอด ถ้าเสียชีวิตแล้วโอกาสที่น้ำจะไหลเข้าไปเองจนทำให้ปอดบวมน้ำ แทบจะเป็นไปไม่ได้

 

ความเป็นไปได้กรณีที่เสื้อไม่ได้อยู่บนตัวเด็ก 2 กรณี คือ หากเด็กเสียชีวิต คงเป็นไปไม่ได้ที่เด็กจะถอดเสื้อเอง แต่หากเสื้อถูกถอดตอนที่เด็กยังมีชีวิต ก็จะต้องค้นหาว่าเด็กถอดเสื้อกับกางเกงเพราะเหตุใด ซึ่งสถานที่พบศพอาจจะไม่ใช่ที่เกิดเหตุ ต้องหาสถานที่เกิดเหตุจริงๆ ว่าอยู่ที่ไหน

 

 

จึงจำเป็นต้องตั้งสันนิษฐานว่า ต้องมีร่องรอยเกิดขึ้นคือ ร่องรอยฟัน รวมไปถึงการที่ศพฉีกขาดจะต้องมีคราบเลือด เแม้จะเสียชีวิตแล้ว หากผ่านไปไม่นานก็ต้องมีรอยเลือด เว้นแต่ผ่านมาหลายวันก็จะเป็นน้ำเหลืองแทน แต่หลังจากฟังข้อมูลไปแล้ว เหมือนเสื้อที่พบไม่มีร่อยรอยที่กล่าวมา ทำให้สรุปไม่ได้ จำเป็นต้องมีข้อมูลมากกว่านี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน