หมอปลา เคลื่อนไหวทันที หลังตำรวจคุมตัวผู้ชาย

หมอปลา เคลื่อนไหวทันที หลังตำรวจคุมตัวผู้ชาย

Publish 2020-06-26 13:50:28


จากกรณี คดีของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสียชีวิตปริศนาและพบเป็นศพที่ภูเหล็กไฟบ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร คดีนี้การติดตามหาตัวคนร้ายเข้มข้นขึ้นมาทุกวัน หลังจากตร.ทำงานอย่างหนักติดตามหาหลักฐานเชื่อมโยงคนร้าย

 โดยทางด้านของ ตร.ควบคุมตัว ชายสติไม่สมประกอบ ซึ่งเคยต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุ โดยพลเมืองดีพบว่า ชายรายนี้เดินลงมาจากภูเหล็กไฟ จุดที่พบศพน้องชมพู่ ทันทีที่ชายรายนี้เห็นตำรวจก็วิ่งพยายามหลบหนี ตร.ต้องวิ่งตาม และนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.กกตูม

โดย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะทีมของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ชุดคลี่คลายคดีน้องชมพู่ เดินทางมาสอบปากคำชายรายนี้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พบว่า ชายรายนี้ ชื่อนายสงบ (สงวนนามสกุล) มีภูมิลำเนาอยู่ จ.สุรินทร์ และตรวจหลักฐาน ที่นายสงบยัดใส่กระสอบและพกพาติดตัว ประกอบด้วย มุ้ง น้ำดื่ม กล้วยดิบ และอุปกรณ์ยังชีพ แต่สิ่งที่สังเกตุคือ มีเสื้อเด็ก หนังสือเรียนของเด็ก กระเป๋านักเรียนเด็ก และเส้นผมที่ถูกตัดออกมา มีด และภาพโป๊ และที่สำคัญคือ กระดาษที่เขียนคาถาบทสวดเกี่ยวกับความตาย มีข้อความว่า  เย-ขีดตายตาย ขีด ขีด ทำทำ เป็นต้น

 

 

พันตำรวจเอกนพศิลป์ สอบถามลุงสงบ ให้การว่า เป็นคนภูมิลำเนาจ.สุรินทร์ ไปอาศัยที่กทม.เพิ่งเดินทางมาที่ จ.มุกดาหาร โดยเดินทางมาเรื่อยๆ อาศัยพักตามทางและเมื่อสองคืนที่ผ่านมาไปนอยบนภูเหล็กไฟ  ส่วนเส้นผมที่พบ เป็นผมที่ลุงตัดผมตัวเองและเก็บไว้ เสื้อผ้าและของใช้เด็ก ลุงเก็บมาจากข้างทาง โดยเสื้อเด็กจะเอามาซ่อมกระเป๋าที่ขาด ส่วนภาพป็ก็เก็บไว้ดู และเป็นคนรักเด็ก ซึ่งหลักฐานที่พบ อาจจะมีความเชื่อมโยงกับกรณีศพน้องชมพู่ เพราะพบว่า ที่ศพของน้องมีร่องรอยถูกตัดผมไปบางส่วน

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น นายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ว่าทั้ง 2 ราย มีความเชื่อมโยงในคดีน้องชมพู่หรือไม่ โดยหมอปลา กล่าวว่า สำหรับชายคล้ายวิกลจริตนั้น เท่าที่สังเกตดูก็ไม่น่าจะเป็นคนบ้า เพราะก็พูดรู้เรื่องในบางโอกาส ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากน้องชมพู่จะต้องถูกอุ้มไป แล้วถ้าเรามองกลับว่า ชายคนดังกล่าวเข้าไปในหมู่บ้านแล้วอุ้มน้องชมพู่ไป ไม่มีความเป็นไปได้เลย เพราะน้องชมพู่ไม่ยอมให้ใครอุ้มแน่นอน และจะต้องส่งเสียงร้อง อย่างไรก็ดีจะต้องมีคนเห็น เพราะน้องชมพู่ไม่สามารถที่จะเดินไปจุดที่พบศพได้เอง จึงไม่น่าจะเป็นไปได้แล้ว

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม >> ผบ.ตร. ยืนยัน ผลตรวจหลักฐาน"นริน เชื้อคมตา"เชื่อมโยงคดีน้องชมพู่

 ส่วนที่มองว่ามีเส้นผมเข้าไปอยู่ในถุงกระสอบของชายคนดังกล่าวได้อย่างไร ตนตั้งข้อสังเกตว่าตอนที่ตำรวจนำตัวไปตรวจค้น มีคนกลางเป็นสักขีพยานหรือไม่ว่าเส้นผมไปอยู่ได้อย่างไร ซึ่งตรงนี้เป็นข้อสังเกตแต่ตนก็เคารพในกระบวนการวิทยาศาสตร์ และหลักฐานที่ตำรวจจะต้องหามาเพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่า ผู้ใดเป็นผู้กระทำความผิด ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นก่อนหน้าก็ไม่เคยพบเคยเจอ จึงไม่น่าจะมีน้ำหนักเท่าไร

 

 

ด้านแม่น้องชมพู่บอกว่า มีเส้นผมบางส่วนตรงกับลักษณะผมของน้องชมพู่ ที่เป็นเส้นบางๆ และผมเส้นเล็ก แต่ก็มีผมคล้ายๆ ของผู้ใหญ่ปะปน แต่มีเศษคล้ายดินปะปนเส้นผม ตำรวจจะตรวจสอบได้ เพราะตรงศพน้องก็มีเศษดิน ส่วนชายสติไม่ดีรายนี้ แม่และพ่อไม่เคยเห็นแต่ได้ยินชาวบ้านบอกว่าเคยเห็นในภูเหล็กไฟ และชายรายนี้ไม่เคยผ่านมาแถวบ้าน ก็รอลุ้นว่าหากผลตรวจดีเอ็นเอชายรายนี้ จะตรงกับน้องชมพู่หรือไม่ และแม่เชื่อว่าตลอดระยะเวลาที่ตร.ทำงานอย่างเข้มข้น กว่า45วันนี้ ตร.จะไม่มีการจับแพะแน่นอน

ส่วนบรรยากาศที่ สภ.กกตูม ตลอดทั้งวันก็ยังมีความเคลื่อนไหว ตร.ชุดสืบสวนเชิญชาวบ้านมาสอบปากคำ โดยหนึ่งในนั้นมี นายเสริม น้าเขยของน้องชมพู่ ซึ่งบ้านอยู่ติดกันเล่าว่า ตำรวจเชิญมาให้ปากคำในฐานะพยาน ซึ่งไม่ทราบว่ามาเป็นพยานให้ใคร ตนในฐานะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตอนนี้ชาวบ้านก็คลายกังวลเรื่องการล่าตัวคนร้ายลงได้บ้าง เเต่อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

 ส่วนกรณี นายนริน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีอนาจารย์เด็กหญิง 5 ขวบ ซึ่งนายนรินตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีน้องชมพู่ และอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันเมื่อวานนี้ ตร.สภ.กกตูม ก็ควบคุมตัวส่งฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว และนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร
 

ขอบคุณคลิปจาก AMARIN TVHD

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน