วิกฤติไข่ไก่ล้นตลาด รณรงค์คนไทยช่วยกันกินไข่ ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่

วิกฤติไข่ไก่ล้นตลาด รณรงค์คนไทยช่วยกันกินไข่ ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่

Publish 2020-06-08 14:39:31


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.63 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ช่วงนี้ไข่ไก่พ้นภาวะวิกฤตที่ไม่พอกับการบริโภคในประเทศจนต้องห้ามส่งออกไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าขณะนี้ไข่ไก่มีพอบริโภคและเริ่มล้นตลาดแล้ว
 โดยกระทรวงพาณิชย์ได้จัดเงิน คณะกรรมการนโยบายและมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร (คชก.) ช่วยให้ผู้ส่งออกได้รับเงินช่วยเหลือฟองละ 25 สตางค์ เป็นเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่ เดือนมิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน 2563 หากไข่ไก่เริ่มขาดเพราะส่งออกเยอะไปก็จะหยุดมาตรการช่วยเหลือการส่งออก

และที่สำคัญกระทรวงพาณิชย์จะร่วมกับกระทรวงเกษตรรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนคนไทยช่วยกันบริโภคไข่ต่างกับก่อนหน้านี้ที่อย่าซื้อไปเก็บไว้เยอะเพราะมีไม่พอ ตอนนี้ต้องให้ช่วยการบริโภคไข่ไก่ซึ่ง ขณะนี้ไข่ไก่ผลิตได้ประมาณวันละ 41 ล้านฟอง บริโภคในประเทศวันละ 38 ล้านฟอง เหลืออยู่ 3 ล้านฟอง
 นายจุรินทร์ กล่าว จึงต้องส่งออกและเร่งรัดการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ภายในประเทศ เพื่อช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ต่อไปการรณรงค์ที่ว่านี้จะไปจำหน่ายพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 4 ทุกอำเภอ ในราคาฟองละ 2 บาท แผงหนึ่ง 10 ฟองก็เพียง 20 บาท ขอเชิญชวนชาวไทยช่วยกันอุดหนุนช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ต่อไปด้วย
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน