สั่งเด้งแล้ว ผู้การท่องเที่ยว 3 เซ่นปมดราม่า นำฮ.บินลงกลางวัดเจดีย์ไอ้ไข่

สั่งเด้งแล้ว ผู้การท่องเที่ยว 3 เซ่นปมดราม่า นำฮ.บินลงกลางวัดเจดีย์ไอ้ไข่

Publish 2020-06-07 14:20:42จากกรณีกระแสดราม่าอย่างนัก สำหรับการจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ วัดเจดีย์ อ.สอิชล จ.นครศรีธรรมราช กลายเป็นกระแสดราม่าอย่างกว้างขวางเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2563ที่ผ่านมา หลังจากเพจดัง “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้โพสต์ภาพและข้อความ “ฮ.สนง.ตำรวจแห่งชาติ โผล่แก้บนประทัด 3 ล้านนัด วัดไอ้ไข่” โดยมีภาพเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรถบรรทุกประทัดประกอบ”จนชาวโลกโซเชี่ยลเข้ามาวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวางในลักษณะที่ว่าไม่เหมาะสมเป็นการนำ อ.ของทางราชการมาใช้อย่างไม่เหมาะสมอย่างมาก จนทางวัดและผู้ประกอบการร้านประทัดออกมาชี้แจงว่าการนำ ฮ.ลงที่ลานวัดเจดีย์ กับการจุดประทัดแก้บนเป็นคนละเรื่องกัน โดยการจุดประทัดแก้บน 3,050,000 นัด เป็นเหกตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนซึ่งนักธุรกิจเกาหลีได้ให้ตัวแทนเข้ามารจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ 3,050,000 นัด ในช่วงเช้า ส่วน ฮ.บินมาลงเพื่อร่วมกับทางวัดในการวางมาตรการคุมไวรัสโควิด-19 ในช่วงก่อนเที่ยงเล็กน้อย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นโดยล่าสุดในวันนี้ (7/06/2563) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณีตามที่เพจปฎิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์ข้อความในลักษณะที่ว่า ฮ.สนง.ตำรวจแห่งชาติ โผล่แก้บนประทัด 3 ล้านนัด วัดไอ้ไข่ โดยมีผู้มาแสดงความเห็นวิพากษ์ วิจารณ์ กันอย่างแพร่หลายในเพจดังกล่าว ว่า

สำหรับเรื่องดังกล่าว ได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวว่า พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นการตรวจราชการดังกล่าว โดยให้รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ภายใน 7 วันพร้อมกับได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สูงมูลนาค ผบก.ทท.3 ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บช.ทท. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม
 โดยให้ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบช.ทท. รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผบก.ทท.3 ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.63 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริง เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้ ตลอดจนเร่งคลี่คลายข้อสงสัยและให้ความกระจ่างแก่สังคมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน