บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รู้ข่าวลูกทุ่งดังทุกข์ยาก รุดช่วยทันที เห็นสภาพชีวิตอย่างเศร้า

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รู้ข่าวลูกทุ่งดังทุกข์ยาก รุดช่วยทันที เห็นสภาพชีวิตอย่างเศร้า

Publish 2020-05-29 22:07:06


ถือเป็นนักแสดงคนดังที่วันนี้มีชื่อเสียงระดับประเทศ ในฐานะจิตอาสาผู้แบ่งปันทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก  สำหรับ  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์   ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด เพิ่งจะโพสต์ย้อนเหตุผลจุดเริ่มต้น ทำให้เขารู้สึกว่าเงินทองเป็นของนอกกาย  ถ้าเรามีก็ควรแบ่งปันผู้อื่นเท่าที่จะสามารถทำได้  

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ครบรอบวันเกิด โพสต์ถึงแม่ ต้นแบบผู้เสียสละ มอบเงิน 2 ล้านนำช่วยคนทุกข์ยาก )ล่าสุด บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์  ได้มีโอกาสไปช่วยนักร้องลูกทุ่งคนดังในยุคอดีต  ซึ่งวันนี้กำลังเผชิญมรสุมอย่างหนัก  พร้อมโพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊ค  ว่า  " สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมาช่วยนักร้องท่านหนึ่งที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมายครับ เช่น รักคนชื่อน้อย ตชด. ขอร้อง ,  สุโขทัยระทม และอื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ

 


นักร้องที่ผมพูดถึงคือ คุณพี่ เพชร โพธาราม   ถ้าย้อนกลับไปประมาณ 40  ปี ผมเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องท่านนี้ แต่ตอนนี้ท่านลำบากมาก ไม่มีงานมาตั้งแต่ปลาย ธันวาคม 2562 บ้านข้างบนก็อยู่ไม่ได้ หลังคาผุพังน้ำรั่ว จึงต้องมาอาศัยใต้ถุนบ้านอยู่ เมื่อหลายปีก่อน พี่ เพชร โพธาราม ก็เกิดอุบัติเหตุจนเกือบเอาตัวไม่รอด ทำให้หูหนวก ไม่ค่อยได้ยินอะไร ต้องใช้เสียงดังๆจึงจะสื่อสารรู้เรื่อง มิหนำซ้ำเป็นโรคไตระยะที่ 4 ด้วย ภรรยาก็มาป่วยเป็นอัมพฤกษ์มากว่า 5 ปี ร่างกายซีกซ้ายใช้การไม่ได้ ทำให้ยิ่งต้องลำบากหนักเลย ไม่รู้ใครช่วยใคร 

 

เมื่อก่อนยังพอช่วยตัวเองได้จากการที่  พี่ เพชร ไปรับจ้างในงานต่างๆร้องเพลงได้ เดือนหนึ่งก็ 2-3 งาน ก็พออยู่ได้ แต่ตอนนี้มันแย่มากๆ ไปไหนก็ไม่ได้ อยู่ได้ทุกวันนี้ก็เงินจากคนสูงอายุและพิการ รวมแล้วตกเดือนละ 2,800 บาท

 

ภรรยาบอกว่าอยากได้เงินมาทำหลังคาและฉีดปลวกประมาณ 50,000 บาท   นี่แหล่ะครับศิลปินนักร้องนักแสดงที่เคยให้ความสุขกับพวกเรา  เคยฟังเคยร้องเพลงของพวกเขา ตอนนี้พวกเราต้องช่วยกันนะครับ นึกว่าให้กำลังใจกันแล้วก็จะได้ซ่อมบ้านด้วยครับ 

 

ผมช่วยคุณพี่ เพชร โพธาราม 30,000บาท  ถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือก็โอนช่วยพี่เพชร ได้เลยครับผม ชื่อ บัญชี นาย จด แหยมศิริ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ บัญชี 7 1 2 0 0 9 1 8 7 6 ออมทรัพย์

 

ถ้าไม่ลำบากจริงๆพี่เขาคงไม่รบกวนพวกเราครับ อันนี้มันสุดๆจริงๆ กราบขอบคุณครับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน