ชาวบ้านพัทยา ไม่สนโควิด คนเป็นร้อยต่อแถวเย้ยเคอร์ฟิวตอนตี 1 ลั่น กลัวอดตายมากกว่าโดนจับ

ชาวบ้านพัทยา ไม่สนโควิด คนเป็นร้อยต่อแถวเย้ยเคอร์ฟิวตอนตี 1 ลั่น กลัวอดตายมากกว่าโดนจับ

Publish 2020-05-28 12:09:58


เมื่อเวลา 03.30 น. มีรายงานว่าที่บริเวณริมถนนทัพยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง มีประชาชนจำนวนเกือบหนึ่งพันคน มาต่อคิวรอรับของแจก เป็นข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ที่ทางโบสถ์ นอเวย์ พัทยา ตั้งอยู่ภายในซอยทัพยา 5 ที่มีกำหนดการแจกทุกวันพฤหัสบดี เริ่มแจกในเวลา 09.00 น.โดยมีจำนวนการแจกกว่า 2,000 ชุด

 

 
ซึ่งบริเวณดังกล่าวพบประชาชนจำนวนนับพันคน ต่างพาต่อคิวรออย่างแออัด บางรายนั่งตามจุดต่างๆ และถึงขั้นนำเสื่อมาปูนอนรออยู่เรียงรายตลอดแนวฟุตปาธ ยาวกว่า 500 เมตร โดยไม่มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกัน ซึ่งประชาชนเปิดเผยว่าออกมาต่อคิวรอตั้งแต่ช่วง 01.00 น. เพื่อจะได้รับของแจกเป็นคิวแรกๆ โดยไม่สนคำสั่งเคอร์ฟิวที่รัฐบาลได้ประกาศ เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพราะว่าตนเองกลัวอดตายมากว่าถูกจับเคอร์ฟิว

 

ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ไปตรวจสอบแล้วสั่งให้แยกย้ายกลับที่พักเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว แต่ก็ไม่สามารถสลายกลุ่มประชาชนได้ บางรายก็ทำทีแยกย้าย บางรายวิ่งเข้าไปหลบตามบ้านเรือนประชาชนในละแวกนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่กลับก็จะออกมาต่อคิวรอใหม่อย่างไม่เกรงกลัว จึงต้องปล่อยเลยตามเลย แล้วสั่งให้มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกัน

 

 

 จากเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความหวาดละแวงและความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในละแวกนี้เป็นอย่างมาก เพราะเกรงว่าบริเวณพื้นที่ที่มีประชาชนเดินทางมาแออัดจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อ และแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 รวมไปถึงเมื่อกลุ่มผู้รอรับบริจาคมาร่วมตัวกันแล้วพูดคุยส่งเสียงดังอึกทึก ทำให้ผู้ที่พักอาศัยใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนรบกวนการพักผ่อนไปด้วย

 

จึงอยากฝากถึงประชาชนที่จะมารอรับของให้มาตามเวลาที่ผู้แจกกำหนด และวอนขอให้เจ้าหน้าที่มีมาตราการขั้นเด็ดขาดในการป้องกันการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เช่นนี้ด้วย

 

 

ขอบคุณคลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;