ทีมแพทย์พยาบาล รพ.มงกุฏวัฒนะ ผนึกอสส. ปฏิบัติการเชิงรุก ตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ให้ปชช.ฟรี

ทีมแพทย์พยาบาล รพ.มงกุฏวัฒนะ ผนึกอสส. ปฏิบัติการเชิงรุก ตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ให้ปชช.ฟรี

Publish 2020-04-27 14:07:58


   สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19ในประเทศไทย ประจำวันที่ 27 เม.ย. 63 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เผยข้อมูลว่า ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 2,931 ราย หายป่วยแล้ว 2,609 ราย ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 270 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิต 52 ราย  
  


พร้อมกันนี้ในที่ประชุม ศบค. ได้มีการพิจารณา การประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน (ไปจนสิ้นสุด 31 พ.ค.63) หลังจากเตรียมที่จะครบกำหนดในวันที่ 30 เม.ย.นี้ พร้อมยึดมาตรการเคอร์ฟิว 22.00 -04.00 น.   ด้านเรื่องของวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเดือน พ.ค. นี้ ทาง  ศบค.เห็นชอบให้เลื่อนวันหยุดออกไปก่อน ได้แก่ วันแรงงานวันที่ 1 พ.ค., วันฉัตรมงคลวันที่ 4 พ.ค., วันวิสาขบูชา วันที่ 6 พ.ค. และวันพืชมงคลวันที่ 11 พ.ค.  พร้อมเตรียมเสนอให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาในที่ 28 เม.ย.63 ต่อไป โดยจะมีการชดเชยให้ภายหลัง เช่นเดียวกับกรณีการยกเลิกวันหยุดสงกรานต์ ในเดือน เม.ย.63

 


 

 

โดยทีมแพทย์พยาบาล รพ.มงกุฏวัฒนะ ปฏิบัติการเชิงรุก ตรวจคัดกรองกลุ่มสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่มีบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านอยู่ในเขตดอนเมือง ณ ศาลาอเนกประสงค์ ชุมชนปิ่นเจริญ2 เขตดอนเมือง 


  ซึ่งทางทีมแพทย์จากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร หรือ อสส. ศูนย์บริการสาธารณสุข 60 ชุมชนปิ่นเจริญ2 เขตดอนเมือง บริการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ให้แก่คนในชุมชน เพื่อนำไปทดสอบการติดเชื้อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ห้องแล็บของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ การเดินทางด้วยตนเองของประชาชน ซึ่งเมื่อทราบผลการตรวจจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จะมีการส่ง SMS กลับมาที่ผู้ตรวจ หากพบว่าผู้ใดติดเชื้อโควิด-19 จะมีการประสานนำตัวเข้ารักษาพยาบาลต่อไป  

 

 

สำหรับบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ดังกล่าวในชุมชนปิ่นเจริญ 2 ไม่เสียค่าบริการ เนื่องจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เข้าหลักเกณฑ์ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช.ประชาชนที่มีบัตรประกันสุขภาพทั่วหน้าสามารถตรวจได้ฟรี

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน