MRT แจ้งปิดสถานีศูนย์ราชการฯ รถไฟฟ้าสีม่วง พนง.ติดเชื้อโควิด -19

MRT แจ้งปิดสถานีศูนย์ราชการฯ รถไฟฟ้าสีม่วง พนง.ติดเชื้อโควิด -19

Publish 2020-03-26 10:21:18


ยังคงสร้างผลกระทบให้กับคนไทยและทั่วโลกอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 468,900 คน และผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 21,200 และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 กระทรวงสาธารณสุข โดยนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สาธารณสุขนิเทศก์เขตสุขภาพที่ 10 และ โฆษกกระทรวงสาธารณสุขได้ยืนยันยอดผู้ป่วยว่า ผู้ป่วยสามารถกลับบ้านเพิ่ม 13 ราย และ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 107 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมในไทยตอนนี้รวมเป็น 934 ราย

 

 

อ่านข่าว - สธ.แถลงยอดติดเชื้อโควิดเพิ่ม 107 ราย กลุ่มแพทย์ป่วยเพิ่ม น่าเห็นใจสุด 25 ราย ทำงานเสี่ยงต้องกักกันตัว

ล่าสุด เพจ MRT Bangkok Metro ได้ประกาศแจ้งว่า "วันที่ 26 มีนาคม 2563 รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ขอแจ้งประกาศปิดสถานี ศูนย์ราชการนนทบุรี เนื่องจากพบพนักงานประจำสถานี มีผลตรวจพบเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 1 ราย  จึงจำเป็นต้องปิดการให้บริการที่สถานีดังกล่าวทันที เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทั่วทั้งสถานีตามมาตรการป้องกันโรคที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

 

จากกรณีดังกล่าว MRT  ได้ให้พนักงานคนดังกล่าวหยุดงานตั้งแต่มีอาการ และส่งตรวจหาเชื้อโดยทันที ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. 63 ทั้งนี้การให้บริการเดินรถสถานีอื่นยังคงให้บริการตามปกติ โดยสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี จะระงับการรับ/ส่งผู้โดยสาร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

 

ทั้งนี้ สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เมื่อมั่นใจว่าพื้นที่ได้รับการฆ่าเชื้อโรคและมีความปลอดภัยต่อพนักงานและผู้ใช้บริการ ขออภัยในความไม่สะดวก"

 
โดยก่อนหน้านั้น ทางเพจเคยแจ้งว่า “เนื่องจากสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี มีความจำเป็นต้องหยุดให้บริการในวันที่ 26 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.40 น.ผู้โดยสารโปรดวางแผน และเผื่อระยะเวลาในการเดินทาง ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่อยู่ในบริเวณข้างเคียง ได้แก่ สถานีบางกระสอ สถานีกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้จนกว่าจะประกาศเปลี่ยนแปลง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขออภัยในความไม่สะดวก

 

MRT Nonthaburi Civic Center Station will suspend its service on March 26, 2020 since 08.40 a.m. We advise passengers to kindly anticipate additional traveling time and modify their travel plans to other MRT stations nearby at Bang Krasor or Ministry of Public Health Station and apologize for any inconvenience.” กระทั่งพบพนักงานติดเชื้อดังกล่าว

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน