กรมราชทัณฑ์ สั่งปิดเรือนจำทั่วประเทศ ห้ามญาติเดินทางเข้าไปเยี่ยม

กรมราชทัณฑ์ สั่งปิดเรือนจำทั่วประเทศ ห้ามญาติเดินทางเข้าไปเยี่ยม

Publish 2020-03-17 19:53:56


"ด่วน ราชทัณฑ์ปิดคุกทั่วประเทศ ๑๔ วัน งดเยี่ยมทุกเรือนจำ เพื่อป้องกันโควิด - ๑๙" วันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๕.๓๐ น. พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ โดยรัฐบาลได้มีมติคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ให้ปิดสถานที่สุ่มเสี่ยงหลายแห่งและมีมาตรการป้องกัน"ลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ ที่มีความเสี่ยงสูง" นั้น
เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้โรคระบาดนี้ ลุกลามเข้าสู่เรือนจำ ซึ่งมีผู้ต้องขังจำนวนกว่า ๓๘๐,๐๐ คนทั่วประเทศ กรมราชทัณฑ์จึงได้มีหนังสือสั่งการให้ทุกเรือนจำงดการเยี่ยมญาติเป็นเวลา ๑๔ วัน ตั้งแต่วันที่ ๑๘-๓๑ มีนาคม ๒๕๖๓ ทั้งนี้เนื่องจากเรือนจำเป็นพื้นที่ที่มีความละเอียดอ่อน และสุ่มเสี่ยงต่อ การแพร่ระบาดของโรค เพราะมีผู้ต้องขังอยู่กันอย่างหนาแน่นและแออัด หากเกิดโรคระบาดเข้าไปในเรือนจำแล้วจะควบคุมได้ยาก

 กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันว่า ได้มีมาตรการในการป้องกันโรคระบาดนี้ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดตลอดมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีผู้ต้องขังรายใดป่วยเป็นโรคติดต่อดังกล่าว จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่ได้ตื่นตกใจ และขออภัยในความไม่สะดวกในการงดเยี่ยมญาติชั่วคราวในครั้งนี้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;