ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ถึง โควิด-19  เราต้องชัดเจนว่าร้ายแรงขนาดไหน เมื่อเข้าใจก็จะไม่ตระหนก

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ถึง โควิด-19 เราต้องชัดเจนว่าร้ายแรงขนาดไหน เมื่อเข้าใจก็จะไม่ตระหนก

Publish 2020-03-17 10:58:39


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ถึงกรณีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย โดยทรงมีพระดำริว่า ตอนนี้พวกเราคงต้องการกำลังใจ และต้องตั้งสติ ทำใจให้สงบ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่ด่ากันนะคะ เพราะดิฉันเองก็ใจแกว่งเหมือนกัน เมื่อเข้าต้นสัปดาห์นี้ก็มีข่าวว่าจะมีการยกระดับถึง lock down หรือไม่? งานอะไรโดยเฉพาะที่ต่างประเทศก็ถูกยกเลิกหมด
 เพราะเขาพากันปิดเมืองกันหลายๆประเทศ เช่นฝรั่งเศสก็จะเริ่มปิดวันนี้ ทั้งเดนมาร์ก โปแลนด์ เยอรมันก็จะปิดพรมแดนที่ติดกับเพื่อนบ้าน สเปน และแน่ละ อิตาลี ซึ่งถึงวันนี้เขาก็น่ารัก พากันให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ออกมาที่ระเบียงมาร้องเพลงประสานเสียง เต้นรำ และร้องเพลงขอบคุณหมอพยาบาลแล้วก็เห็นกองทัพอากาศเขาเอาเครื่องบินขึ้นบินแปรรูปขบวนเป็นธงอิตาลี เป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ส่วนที่สหรัฐอเมริกา ก็ดีใจที่ประธานาธิบดีทรัมป์เริ่มเข้าใจว่าสถานการณ์การระบาดของเขาซีเรียสเพียงไร และก็ได้ประกาศมาตรการมาได้ชัดเจนตรงไปตรงมาขึ้น

 

สำหรับเหตุการณ์วิกฤติแบบการระบาดของโควิด-19 นี้ เราต้องการความชัดเจนว่าร้ายแรงระดับไหนอย่างไร และสถานการณ์จริงเป็นอย่างไรเราก็ไม่แน่ใจ ข้อมูลที่มาอธิบายก็ค้านกันเป็นบางครั้ง ถ้าเราได้รับข้อมูลและคำอธิบายที่ชัดเจนพวกเราก็จะไม่ตระหนก และสามารถร่วมมือร่วมใจกันก้าวผ่านวิกฤตินี้ได้ #COVID19 #ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนรวมทั้งบุคลากรทางสาธารณสุข #แล้วมันก็จะผ่านไปด้วยดี #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน