บิ๊กตู่ เผย เตรียมพร้อมโควิด-19 ระยะ 3

บิ๊กตู่ เผย เตรียมพร้อมโควิด-19 ระยะ 3

Publish 2020-03-15 12:31:32


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 มี.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวยเยี่ยมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ตึกสันติไมตรี พร้อมพร้อมประชุมร่วมกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ฯลฯ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 

  

 

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมได้เตรียมการรองรับ หากสถานการณ์เข้าสู่ระยะที่ 3 ได้เตรียมการว่ากระทรวงการต่างประเทศ ฝ่าย ความมั่นคง จะทำอย่างไร ผลกระทบจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น ความเชื่อมั่น ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เศรษฐกิจ สุขภาพ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องกักตุนสินค้า ขออย่าไปกลัวถึงขนาดนั้นเลย เพราะวันนี้รัฐบาลก็มีมาตรการป้องกัน เช่น การติดตามตัว การใช้แอพพลิเคชั่น ฯลฯ

  

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องโรงพยาบาล ได้สั่งการให้หามาตรการเฉพาะ เป็นโรงพยาบาลเฉพาะกิจสำหรับรักษาไวรัสโคโรนา เมื่อถึงสถานการณ์ระยะที่ 3 โดยมีเตียง เช่น 100 เตียง "ส่วนการปิดสถานบันเทิงนั้น ได้หารือกันแล้ว โดยถ้าขอความร่วมมือได้ก็จะขอ ขณะที่ส่วนที่เหลือ เขาพร้อมจะปิดตัวเองแล้วหรือยัง ส่วนอีกขั้นตอนหนึ่ง คือการปิดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สนามกีฬา สนามมวย ผับต่างๆ" ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน