เวทีมวยราชดำเนิน ประกาศปิดแล้ว หลังพบเซียนมวยติดเชื้อ โควิด-19

เวทีมวยราชดำเนิน ประกาศปิดแล้ว หลังพบเซียนมวยติดเชื้อ โควิด-19

Publish 2020-03-13 15:31:16


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สกล หลักสิม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า ตนเองป่วยด้วยโรคโควิด-19 และแจ้งเตือนว่า ใครที่ไปดูมวยในช่วงเดียวกันและเจ็บป่วยให้ไปพบแพทย์โดยด่วน

 

 

 
โดยข้อความระบุว่า "ไม่ต้องแชทถามกันมากคับ ตอบไม่ทัน ผมติด โควิท-19 จบ ใครมีไข้ก็รีบไปหาหมอนะคับ ใครที่เข้ามาดูมวย คือสุ่มเสี่ยงสูงมาก" ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ชายดังกล่าวมีการโพสต์ไปพบแพทย์ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่จะโพสต์ว่าติดเชื้อในวันนี้

 

 

ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัว โดยผลแล็ปจาก รพ.ออกมาว่าเป็นเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้าตนได้เดินทางไปดูมวยเกือบทุกวัน ทั้งสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี โดยพบว่า คนในสนามมวยลุมพินี ก็มีคนป่วยลักษณะนี้รวมตนด้วยประมาณ 4 คน ซึ่งผลตรวจออกมาว่าเจอเชื้อประมาณ 90% โดยขณะนี้ทางรพ.ได้แจ้งว่า หน่วยงานสาธารณสุข กำลังดำเนินการเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อต่อแล้วขณะนี้เจ้าตัวอยู่ระหว่างการรักษาตัว โดย รพ. บอกผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้าตนได้เดินทางไปดูมวยเกือบทุกวัน ทั้งสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี โดยพบว่า คนในสนามมวยลุมพินี ก็มีคนป่วยลักษณะนี้รวมตนด้วยประมาณ 4 คน ซึ่งผลตรวจออกมาว่าเจอเชื้อประมาณ 90% โดยขณะนี้ทางรพ.ได้แจ้งว่า หน่วยงานสาธารณสุข กำลังดำเนินการเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อต่อแล้ว

 

 

ทั้งนี้ยังไม่โพสต์ต่อว่ารัฐบาลพยามปิดข่าวคนที่เป็นจะเข้าใจเลยน่ากลัวมากแล้วตอนนี้

 

ล่าสุด สนามมวยราชดำเนิน ปิดให้บริการเบื้องต้น 14 วันเพื่อเฝ้าระวังหลังจากแฟนมวยรายดังกล่าวได้มาชมการแข่งขันมวยไทยที่สนามมวยราชดำเนิน ทำให้ทางสนามมวยเวทีราชดำเนินไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อความปลอดภัยต่อแฟนมวยและคนในวงการมวยไทย สนามมวยราชดำเนิน จึงขอประกาศปิดให้บริการเบื้องต้นเป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 – 28 มีนาคม 2563 เพื่อเฝ้าระวังทำการฉีดยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดครั้งใหญ่

อนึ่งเพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้บริการ รวมทั้งให้พนักงานที่ให้บริการแฟนมวยกลุ่มดังกล่าวเฝ้าระวังอาการในที่พักเป็นเวลา 14 วัน สนามมวยราชดำเนินขอให้มั่นใจว่าเราได้ปฎิบัติตามแนวทางมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และเพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน จึงขอความร่วมมือจากผู้ที่เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยงหรือสถานที่เสี่ยง โปรดปฏิบัติตามนโยบายของภาครัฐ ด้วยการเฝ้าระวังตนเองภายในระยะเวลา 14 วัน เพื่อร่วมกันผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;