ภาพประทับใจ 2 พี่น้องร่วมใจ ฝ่าแดดเดินแจกเจลอนามัยคนกรุง หนุ่มอุดรฯกลับจากไต้หวัน เลือกกักตัวเองในวิมานชายทุ่ง

ภาพประทับใจ 2 พี่น้องร่วมใจ ฝ่าแดดเดินแจกเจลอนามัยคนกรุง หนุ่มอุดรฯกลับจากไต้หวัน เลือกกักตัวเองในวิมานชายทุ่ง

Publish 2020-03-13 13:06:20


เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก 
ทำให้เหล่าคนที่ต่างพากันระวังกับเรื่องของความสะอาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากไวรัสชนิดนี้ยิ่งทวีความรุนแรงไปทั่วโลกมากขึ้นทุกวัน ซึ่งคนไทยบางส่วนที่มีจิตสำนึกที่ดีนั้นมักจะทำเรื่องราวดีๆ อย่างเช่น สรรหาเจลและแอลกอฮอล์มาแจกให้กับประชาชชนคนไทยในช่วงที่กำลังเผชิญกับวิกฤติไวรัสระบาดหนักเช่นนี้ 

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก Siriquan Orachoon ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ปรบมือรัว!! ขอชื่นชมพี่ทั้งสองคน นำเจลล้างมือมาแจกฟรีให้กับทุกคน ทั้งคนเดินผ่าน ทั้งคนบนรถเมล์ @ป้ายรถประจำทางหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม ถนนพหลโยธิน ขอบคุณพี่ทั้งสองคนที่ทำให้สังคมนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะ"

 

 

 ขณะเดียวกันเพจ ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ได้โพสต์ชื่นชมหนุ่มคนหนึ่งว่า "#เรื่องเล่าจากชาวบ้าน #ชื่นชมคุณอั๋นเลยจ้า #ช่วยกันนะคะ #ขอให้คุณอั๋นโชคดีไม่ติดเชื้อโควิดนะคะ "อั๋น" #หนุ่มแรงงานไทยถูกกฎหมาย เพิ่งกลับจาก #ประเทศไต้หวัน เขามีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่บ้านผาฆ้อง อ.ภูกระดึง จ.เลย แต่ได้ขอมากักกันตัวเองเฝ้าดูอาการไข้ว่าติดเชื้อโควิด-19หรือไม่ในระยะ 14 วัน โดยขออยู่ที่ #กระท่อมปลายนา ของพ่อแม่ที่หมู่ 14 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.#อุดรธานี

 

 

หนุ่มอั๋นบอกว่า เขาจะไม่กลับไปทำงานไต้หวันอีกแล้ว เงินเก็บที่ได้จากการขายแรงหลายปีที่ไต้หวันจะใช้หนี้สินให้หมด ที่เหลือพอประมาณจะใช้เป็นทุนทำการเกษตรอยู่กับบ้าน...#อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่ากับบ้านเกิดเมืองนอน" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ต่างกล่าวขอบคุณที่บุคคลที่อยู่ในภาพข่าวนั้นมีน้ำใจและเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;