สิระ พูดจากใจ ธรรมนัส ควรลาออกจากตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์

สิระ พูดจากใจ ธรรมนัส ควรลาออกจากตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์

Publish 2020-03-10 00:36:35


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีคณะทำงานของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เข้าไปพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ว่าตนขอให้ ร.อ.ธรรมนัส แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้กับประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส โดยจะปล่อยให้เรื่องนี้จบไปโดยไม่ผิดชอบไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระทบใจประชาชนทั้งประเทศ

 
การลาออกของ ร.อ.ธรรมนัส จะทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคลี่คลายได้ เพราะหาก  ร.อ.ธรรมนัส ยังทำหน้าที่อยู่ ประชาชนก็จะยังคงความสงสัยต่อไปว่ากระบวนทางกฎหมายที่จะต้องหาผู้กระทำผิดมาลงโทษจะยุติธรรมหรือไม่ ทั้งนี้ หากกระบวนการทางกฎหมายจบลงแล้วพิสูจน์ได้ว่า ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผมเชื่อว่าค่อยกลับมาทำหน้าที่ต่อก็ยังไม่สายเกินไป

 นายสิระ ยังกล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่าเหตุการณ์การกักตุนหน้ากากอนามัยวันนี้ กำลังทำให้การบริหารงานของรัฐบาลถูกเหมารวม และโจมตีว่าล้มเหลวในการจัดการปัญหาไวรัสโควิค-19 เพราะฉะนั้น ตนขอให้ ร.อ.ธรรมนัส พิจารณาตัวเองว่า การลาออกของท่าน จะทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐดีขึ้นหรือไม่ ในส่วนของนายพิตตินันท์ รักเอียด อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี ขอให้นายพิตตินันท์ ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ หากยังไม่ลาออกตนจะเสนอให้กรรมการบริหารพรรคขับนายพิตตินันท์ ออกจากพรรค เพราะถือว่าทำให้ภาพลักษณ์พรรคเสียหาย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;