ระบาดหนัก มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ หลอกจับฉลากเสียตังค์ 5 บาท แลกของรางวัลได้เป็นพัน

ระบาดหนัก มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ หลอกจับฉลากเสียตังค์ 5 บาท แลกของรางวัลได้เป็นพัน

Publish 2019-12-19 12:49:35


เป็นเรื่องราวที่ฝากเตือนภัยชาวบ้านทั้งหลายโดยเฉพาะชาวจังหวัดภาคใต้ หลังก่อนหน้านี้เคยระบาดอย่างหนักในภาคอีสาน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเหตุการณ์เตือนภัยประชาชน หลับพบมิจฉาชีพมากัน 3 คน (หญิง2 ชาย1) หลอกให้เหยื่อจับฉลากเสียเงิน 5 บาท โดยนำไปแลกของรางวัล จำนวนเงินเกือบ 2,000 บาท
ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า ระบาดหนักมากในภาคอีสาน มาแล้ว!! ถึงแล้ว!! ชุมพรมาถึงแล้ว เกิดขึ้นกับคนในบ้านดิฉัน ตำบลบางหมาก มิฉาชีพหลอกจับฉลากเสียเงิน 5 บาท

 

 

 

 

แล้วบอกว่าสามารถแลกของรางวัล จำนวนเงินเกือบ 2,000 บาท มิฉาชีพ ขับรถกระบะดีแม็กซ์สีบอร์ลเงิน ตอนครึ่ง ป้ายทะเบียน ผย 17xx ขอนแก่น มากัน 3 คน หญิง2 ชาย1 เป็นคนภาคอีสาน ลักษณะมาในรูปแบบเป็นมิตร แนะนำและชักชวน ให้เรา เสียเงิน 5 บาท เพื่อจับฉลาก พอจับแล้ว ก็บอกว่า ของรางวัลที่เราจับได้แลกเป็นเตาแก๊ส แล้วไอคนที่ไม่รู้ก็ดีใจคิดว่าได้เตาแก๊สแบบคู่โดยเสียเงินแค่5บาท

 

 

 

 ไม่ถึง 1 นาทีก็บอกว่า ราคาเตาคือ 1,999 บาท ทางเราต้องเสียเงิน 1,999 บาท ทางเราก็ งง สิ หลอกลวงชัดๆ พี่สาวจะไม่เอา มิฉาชีพมันไม่ยอมยัดเยียดสุดฤทธิ์ เราเองเห็นถ้าไม่ดี เพราะจำได้ว่า พึ่งออกข่าวไปไม่นาน เราสอบถามไปมาๆหลายรอบ มิฉาชีพตอบไม่ถูก

 

 

 

 

ก่อนไปยังอ้างชื่อร้านห้างหุ้นส่วนอะไรต่ออะไรมั่วหมด ทางดิฉันได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจให้เข้าติดตามมิฉาชีพรายนี้แล้วค่ะ เตือนภัยนะค่ะ ระวังกันด้วยค่ะ

 

 

 

 

โพสต์ต้นเรื่อง >> คลิก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;