หนุ่มน้อยพิการทางสมองใฝ่ฝันอยากแข่งมวยปล้ำ เจอคู่แข่งแข่งอย่างให้เกียรติ แม่ถ่ายคลิปทั้งน้ำตา

Publish 2019-12-16 16:24:28


กลายเป็นคลิปสุดประทับใจที่เรียกน้ำตาชาวเน็ตได้อย่างท่วมท้น เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่มีความผิดปกติทางร่างกาย แต่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักมวยปล้ำและได้ลงแข่งขัน ที่สำคัญเขาได้เจอกับสุดยอดคู่แข่งที่ให้เกียรติเขาตลอดการแข่งขันครั้งนี้
 

ฝ่ายแดงคือ ลูคัส เด็กชายอเมริกันวัย14 เป็นโรคสมองพิการที่มีความใฝ่ฝันอยากลงแข่งมวยปล้ำ และฝ่ายน้ำเงินคือ ออสติน

 

 เรื่องราวของลูคัส เด็กชายอเมริกันวัย14 เป็นโรคสมองพิการ แต่ชอบกีฬามวยปล้ำจึงสมัครลงแข่ง เขาได้เจอกับออสติน คู่แข่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เมื่อออสตินรู้เรื่องลองลูคัสจึงแข่งขันด้วยความให้เกียรติเขา 

 

 

เขาระมัดระวังตลอดการแข่งขันและยอมให้ลูคัสเป็นผู้ชนะ แต่ก็ไม่ได้แสดงว่าลูคัสชนะอย่างขาดลอยและเขาแพ้อย่างหมดรูป แต่ยังหาทางตอบโต้กลับไปเล็กน้อยเพื่อให้ลูคัสตื่นเต้นกับการแข่งขัน

 

 

คลิปนี้ถ่ายโดยคุณแม่ของลูคัส เป็นการแข่งขันเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

หลังจบการแข่งขันออสตินยังพาลูคัสมาส่งให้ถึงทีม และเพื่อนร่วมทีมก็วิ่งออกมาต้อนรับพร้อมกอดแสดงความยินดีกับลูคัสอย่างอบอุ่น

 

 

คุณแม่ของลูคัสโพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า Lucas did great tonight, nerves and all. The young man he wrestled was from Anamosa and he was a top notch wrestler. He had an amazing heart and he was patient and helped Lucas try to put to work the moves he has been practicing all season. What I love the most though is the end when he helps Lucas off the mat where he is cheered on by his whole team. Sportsmanship and inclusion at it's finest

 

ขอบคุณ Jill Winger-Lacina

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;