นักโต้คลื่นปินส์ ตัดสินใจทิ้งเหรียญทอง เพื่อช่วยคู่แข่งที่โดนคลื่นซัด

"นักโต้คลื่นปินส์" ตัดสินใจทิ้งเหรียญทอง เพื่อช่วยคู่แข่งที่โดนคลื่นซัด

Publish 2019-12-10 12:40:31


ถือเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องสำหรับ "โรเจอร์ คาซูเกย์" นักโต้คลื่นชาวฟิลิปปินส์ ที่ตัดสินใจเลือกทิ้งการแข่งขันเพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือ อาริป นูร์ฮิดายัต คู่แข่งชาวอินโดนีเซีย ที่ประสบกเหตุระหว่างการแข่งขันเซิร์ฟบอร์ด ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา จากการรายงานของ เดอะ สเตรท ไทมส์ สื่อดังของสิงคโปร์

 
 

โดยในช่วงที่ทั้งสองคนกำลังขับเคี่ยวลุ้นแชมป์กัน ปรากฎว่า นักเซิร์ฟบอร์ด เจ้าภาพได้หันไปเห็นว่าสายจูงของคู่แข่งนั้นได้หลุดจากตัวบอร์ด และกำลังโดนคลื่นยักษ์ถาโถมเข้าใส่อย่างหนัก

ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจหยุดแข่งขันโดยไม่ได้สนใจเหรียญรางวัลแต่อย่างใด ปรี่เข้าไปช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีก่อนลากกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากทุกฝ่าย

 สำหรับวีรกรรมในครั้งนี้ ได้รับคำชื่นชมจาก โจโก้ วิโดโด้ ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ที่ออกมาชื่นชมความมีน้ำใจนักกีฬาของ โรเจอร์ คาซูเกย์ "เรื่องของชัยชนะในการแข่งขัน และการเชิดชูน้ำใจนักกีฬาเป็นสิ่งสำคัญ แต่มนุษยชาติอยู่เหนือทุกอย่าง ผมรู้สึกขอบคุณ โรเจอร์ คาซูเกย์ ที่ยอมทิ้งโอกาสคว้าเหรียญทองเพื่อช่วยนักกีฬาของเรา"

 จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจให้มีการแข่งขันกันใหม่อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น (8 ธ.ค.) ท้ายสุด โรเจอร์ คาซูเกย์ นักโต้คลื่นเจ้าภาพก็สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ อาริป นูร์ฮิดายัต จากอินโดนีเซีย คว้าเหรียญทองแดง

 

 

 

CR. SANOOK
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;