กองปราบบุกทลายขบวนการหลอกซื้อดาวน์และเช่ารถก่อนเชิดรถหนี

Publish 2019-11-14 12:26:42


วันนี้ (14 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม จับกุมขบวนการหลอกซื้อดาวน์และเช่ารถ  ก่อนเชิดรถหนี  หลังมีกลุ่มผู้เสียหาย จำนวน 16 ราย  เข้าร้องทุกข์ให้สืบสวน  โดยแจ้งว่าถูก นายวัชรพล สังข์ทอง อายุ 36 ปี หลอกมาขอเช่ารถยนต์ของพวกตน และมาหลอกขอซื้อดาวน์รถด้วย โดยอ้างว่าจะดำเนินการเปลี่ยนสัญญาและจะผ่อนชำระค่างวดต่อ แต่สุดท้ายนายวัชรพลเชิดรถหนีหายไป

 

 


กองปราบบุกทลายขวบนการหลอกซื้อดาวน์และเช่ารถก่อนเชิดรถหนี

จากการสืบสวนของตำรวจ เบื้องต้นพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับรถยนต์ของกลางในคดี ซึ่งผู้เสียหายเคยร้องทุกข์ไว้    เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ และพบผู้ครอบครอง ที่นำรถมาขาย คือนายสิทธิพงษ์ บุญประกอบ //นางสาวสุทาวัน มหานาม อายุ 43 ปี  โดยยึดของกลางเป็นรถยนต์3 คัน พร้อมดำเนินคดีทั้ง2 ราย 

 

 

กองปราบบุกทลายขวบนการหลอกซื้อดาวน์และเช่ารถก่อนเชิดรถหนี


 ต่อมาขยายผลเพิ่มเติม จนสามารถจับกุมตัว นายวัชรพล สังข์ทอง ซึ่งเป็นบุคคลที่ผู้เสียหายร้องขอให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี  ตามหมายจับ ศาลแขวงสมุทรปราการ ฐานยักยอก  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นนายทุนรับจำนำรถจำนวน 3 จุด พื้นที่อำเภอบ้านบึง และอำเภอเกาะจันทร์ จว.ชลบุรี โดยได้ตรวจยึดรถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 5 คัน ที่ไม่มีเอกสารประกอบตัวรถ เพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไป

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์