ตัวแทนไฟแนนซ์ โร่ร้องกองปราบ หลังถูกทำร้ายขณะเข้าไปเก็บค่างวดค้างชำระ

Publish 2019-11-11 12:45:49


วันนี้ (11 พ.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ถนนพหลโยธิน  นายสมเจตน์  เหล่าสอน อายุ 34 ปี พร้อมทีมงานไฟแนนซ์บริษัทแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.ท.ทรงพล  หมอกกลั่น สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. ภายหลังถูกทำร้ายร่างกายขณะเข้าขอยึดรถที่ค้างการชำระ รวม 9 งวด โดยผู้ขับรถไม่ยินยอมให้ยึด ก่อนใช้อาวุธมีดแทงจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ

 

 


 


ตัวแทนไฟแนนซ์ โร่ร้องกองปราบ หลังถูกทำร้ายขณะเข้าไปเก็บค่างวดค้างชำระ

นายสมเจตน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระหว่างตนขับรถไปตามถนนในซอยกำนันแม้น 13 แยก 31 ได้พบกับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ท สีน้ำตาล ทะเบียน สฮ4102 กทม. คันดังกล่าวภายในซอยโดยบังเอิญ จึงขับตามไปเพื่อแจ้งขอยึดรถเนื่องจากค้างชำระค่างวดมาแล้ว 9 ครั้ง แต่ไม่ขอเปิดเผยยอดเงิน ตนจึงลงไปแนะนำตัวว่าเป็นไฟแนนซ์ พร้อมแสดงหนังสือรับมอบอำนาจ คำฟ้องศาลและหนังสือยกเลิกสัญญาที่ส่งให้กับเจ้าของตัวจริง แต่ปรากฎว่าผู้ที่ขับขี่รถคันนี้ไม่ยอมเจรจา บอกว่าตนเองไม่ใช่เจ้าของรถ แต่เป็นรถที่จำนำไว้ ก่อนจะต่อยตนจนเซ แล้วคว้ามีดพับในรถมาจ้วงแทงตนจนบาดเจ็บเอ็นนิ้วชี้ซ้ายขาด เย็บ 5 เข็ม มีแผลที่ท้ายทอยเย็บอีก 5 เข็ม รวมถึงแผลที่หน้าท้อง

 

ตัวแทนไฟแนนซ์ โร่ร้องกองปราบ หลังถูกทำร้ายขณะเข้าไปเก็บค่างวดค้างชำระ


นายสมเจตน์ กล่าวต่อ ทางทีมงานตนเห็นท่าไม่ดี จึงช่วยกันล็อคตัวผู้ก่อเหตุซึ่งทราบชื่อคือ นายพรประเสริฐ แก้วตา ซึ่งไม่ใช่เจ้าของรถตัวจริง เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้พยายามติดต่อไปแล้วแต่ไม่ได้ จากนั้นคู่กรณีได้โทรศัพท์ พร้อมเปิดภาพบุคคลหนึ่งที่สวมเครื่องแบบตำรวจ มีชื่อว่า “ผู้กำกับแป๊ะ” แต่ไม่ทราบว่าสังกัดใด มาคุยกับตนว่า หากไม่มีคำสั่งศาล ก็ไม่สามารถยึดรถได้ แต่ตามหลักสัญญาเช่าซื้อแล้ว ไฟแนนซ์สามารถยึดได้หากยกเลิกสัญญาไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีคำสั่งศาล ทั้งนี้หลังเกิดเหตุได้ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.บางขุนเทียน จากนี้ตรวจร่างกายเสร็จจึงจะนำผลแพทย์ไปประกอบการแจ้งความอีกครั้ง

เบื้องต้น พ.ต.ท.ทรงพล สอบปากคำผู้แจ้งความพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานที่นำมาเพื่อประกอบการพิจารณาคดี ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

 

 

อ่านข่าว
-เด็กอุเทน ยกพวกตีกันยับ เด็กปทุมวัน บนสถานีรถไฟฟ้า (คลิป)
-ชายร้องขอความเป็นธรรม โดนทำร้ายตาบอด ผ่านมาปีกว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับโทษ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน