โซเชียลวิจารณ์รัวคุณป้าดราม่า เปลี่ยนไปยังกับคนละคน ทหารไปเยี่ยมถึงร้านน้ำแห้งสนิท แถมลุงพูดเองได้รับการดูแลดีสุด (คลิป)

Publish 2019-09-16 22:21:38


จากกรณี ในโลกโซเชียล ได้แชร์คลิปชาวบ้านคนหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ร้องไห้และระบายความคับแค้นใจหลังน้ำท่วม บอกต้องอยู่อย่างยากลำบาก โดยระบายความในใจออกมา ข้าวก็ไม่เคยได้กิน น้ำก็ขาดแคลน หาซื้อก็ไม่มี จะให้ทำอย่างไร ต่อด้วยจวกรัฐบาล บอกภาษีก็เอา ข้าวชาวบ้านไม่เคยได้กิน! ต่อมาข่าวออกตีข่าวสร้างกระแสดราม่าทันทีวันที่ป้าร้องไห้บอกยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ

กระทั่ง  เพจที่ใช้ชื่อว่า กูรู้ทัน2 ได้ออกมาแฉป้าคนดังกล่าวโดยระบุว่า สุดท้ายโป๊ะแตกกลายเป็นว่า ป้าแกเป็นถึงเจ้าของร้านอาหารร้านดังในจังหวัดอุบลราชธานีเลยทีเดียว แถมก็พึ่งจะปิดร้านจากภาวะน้ำท่วมเมื่อ 12 ก.ย.62 (ราวๆ 1-2 วันก่อนเป็นข่าว ) โดยรวมป้ามีฐานะดีมากกว่าชาวบ้านที่กำลังลำบากอีกหลายคนและจากการที่นักข่าวไปสุ่มสอบถามชาวบ้านในย่านใกล้ๆเคียงกัน

 

ร้านป้ากะลุง

 

ก็พบว่าได้รับของช่วยเหลือจากภาครัฐ ทหาร ปภ. และอีกหลายหน่วยงาน รวมทั้งภาคเอกชน มูลนิธิต่างๆ บางคนได้ของช่วยเหลือมากขนาดพอๆ เปิดร้านของชำเล็กๆ ได้เลย และตอนที่นักข่าวไปทำข่าวที่หน้าร้านน้ำก็ไม่ได้ท่วมสูงอะไรมาก แถมร้านยังอยุ่ในจุดที่ออกไปขอรับความช่วยเหลือได้ไม่ยาก เมื่อเทียบกับชาวบ้านที่อยู่นอกเมืองที่น้ำท่วมบ้านจนถึงหลังคา

 

 

ป้าน้ำท่วม

 

 

นอกจากนี้เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Fuangrabil Narisroj ก็ได้แฉอีกว่า "มีคนส่งรูปป้าที่ร้องไห้โอดครวญออกสื่อว่าไม่ได้รับการเหลียวแลใดๆจากภาครัฐเลย ทั้งที่เสียภาษีเท่ากัน ก็เลยเอาภาพที่ป้าได้รับของแจกเป็นน้ำล็อตใหญ่จากน้องจนท.ทหาร ที่เอาไปให้ป้าที่ร้าน "ป้ากะลุง" ตั้งแต่วันที่ 13 กย 62 มาให้ดู ก่อนที่ป้าจะร้องไห้ออกสื่อด้วย"

 

ป้าน้ำท่วมด้านชาวเน็ตเองก็ได้ออกมาแฉผ่านภาพเพิ่มอีกว่า "ภาพหลุดออกมาเรื่อยๆ จนเห็นตัวตนนั่นแหละ สรุปป้ากะลุง เขาสนิทกับ โรม อนคม.ครับ" ซึ่งภาพในเม้นต์เป็นส.ส.พรรคอนาคตใหม่ อย่าง รังสิมันต์ โรม และ ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นั่นเอง

 

ป้าน้ำท่วม

 

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือกยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า "จากกรณีดราม่าโซเชียล! คลิปป้า ร้านป้ากะลุง" อุบลราชธานี มาขอรับของแล้วนอยด์ ด่าตำหนิต่อว่าต่างๆ..ล่าสุดทหารเข้าเยี่ยมแล้ว ส่วนกรณีที่ป้ากับลุง ว่าน้อยใจเป็นหน่วยอื่น ไม่ใช่ทหาร เพราะก่อนหน้านี้..ทหารก็ยังเข้าไปช่วยยกเครื่องเสียงอยู่ ขอขอบคุณผบ.มทบ.22 มีบัญชาให้ ผบ.ศฝ.นศท.มทบ.22 โดย พ.ต.ประจักษ์ ฯ และทีมงาน นำสิ่งของยังชีพมามอบให้คุณป้า "ร้านป้ากะลุง" กราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง ทหารไม่ทิ้งประชาชน"

 

 

 เพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ช้างเผือก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"เปิ้ล นาคร"ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมชาวอุบล ตอนขึ้นเครื่องบิน ลูกชายถามในหลวง ร.9 อยู่ไหน(คลิป)
-ขอแสดงความเสียใจ หนุ่มกู้ภัยบุรีรัมย์ ลงพิ้นที่ช่วยน้ำท่วมเมืองอุบลฯ เสียชีวิต
-กู้พี่บิณฑ์ เบิกเงิน1ล้านช่วยน้ำท่วมอุบลฯ เผยบัญชีชวนคนไทยอยากสมทบคน20บาทก็ได้
-อนุโมทนา! มาดามเดียร์ ลุยแจกของ ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ หลังเจอวิกฤตน้ำท่วม ซึ้งน้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;