พื้นที่สีแดงเตรียมรับมือ หลังพายุดีเปรสชันเปลี่ยนทิศเข้าไทย ฝนตกหนัก หนักถึงหนักมาก

พื้นที่สีแดงเตรียมรับมือ หลังพายุดีเปรสชันเปลี่ยนทิศเข้าไทย ฝนตกหนัก หนักถึงหนักมาก

Publish 2019-08-27 16:56:47


ในเฟซบุ๊ก Chawalit Chantararat ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล โพสต์ข้อความระบุว่า เปลี่ยนทิศทาง 26 ส.ค.พายุโซนร้อนพอดีล จะมาถึงประเทศไทย คืนวันที่ 31 ส.ค. จะทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมไปจนถึงวันที่ 4 กันยายนนี้ พายุโซนร้อนพอดีล(#12:Podul) จะเคลื่อนขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์ในวันอังคารที่ 27 ทำให้เกิดฝนตกหนักมากในวันที่ 27 ถึง 28 ส.ค. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ . . 29 ส.ค.จะเคลื่อนตัวเข้ามาอยู่ในทะเลจีนใต้ และวันที่ 30 จะเพิ่มกำลังแรงขึ้น และจะเคลื่อนที่เข้าสู่เวียดนาม
 

 ในวันที่เสาร์ที่ 31 ส.ค.ต่อกับเช้าวันที่ 1 ก.ย. พายุจะเคลื่อนตัวมาถึง นครพนม จะทำให้ฝนตกหนัก หนักถึงหนักมาก เรียงตามเวลาตั้งแต่ 31 ส.ค. ที่ นครพนม สกลนคร บึงกาฬ หนองคาย อุดรธานี เลย เพชรบูรณ์ น่าน แพร่ สุโขทัย ลำปาง เชียงใหม่ ตาก แม่ฮ่องสอน และพื้นที่ใกล้เคียง จนถึงวันที่ 2 ก.ย. ตามลำดับเวลา แล้ว ไปสลายตัวในพม่า โดยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ไปจนถึง ประมาณวันที่ 3 ถึง 4 กันยายน

 ในช่วงเวลาดังกล่าว ขอให้ ระมัดระวังการเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำขังระบายไม่ทัน ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีฝนตก อย่างต่อเนื่องมาหลายวันก่อนพายุจะเข้าแล้ว

 

อุตุ

 

อุตุ

 

ตามมาติดติด คือ พายุที่มาจากแปซิฟิก(คาดว่า ไม่มาไทย) โดยจะขึ้นฝั่งที่ฟิลิปปินส์ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมากในวันที่ 1 ถึง 2 ก.ย. แล้ว เคลื่อนตัวเข้ามาในทะเลจีนใต้ คาดว่า จะขึ้นฝั่งที่ฮ่องกง(ไม่มาไทย) ในวันที่ 4 ก.ย.แล้วไปสลายตัวที่เซี้ยงไฮ้ ท่านที่จะฟิลิปปินส์ ฮ่องกง และเซี้ยงไฮ้ ในช่วงเวลาดังกล่าวต้องเตรียมรับกับสภาวะฝนตกหนักถึงหนักมากด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-กรมอุตุฯ ประกาศพื้นที่สีแดง เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก
-กรมอุตุฯเตือนมรสุม ประกาศพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักและหนักมาก
-พยากรณ์อากาศกรมอุตุฯเตือน ระวังอันตรายจากมรสุมทำให้ฝนตกสะสม
-กรมอุตุฯเตือนไทยเจอมรสุมถล่มอีกระลอก
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน