สาวผู้เสียหายฟ้องศาล 1 ล้าน เอาผิด โรงพยาบาลสัตว์เอกชน - สัตวแพทย์ ทำสุนัขดับ

Publish 2019-08-07 14:15:51


กรรมการผู้จัดการบริษัทเอกชน พร้อมกลุ่มหมาเจ๋อและเพื่อน เข้ายื่นฟ้องเอาผิด โรงพยาบาลสัตว์เอกชนแห่งหนึ่ง และสัตวแพทย์ เจ้าของไข้ และแพทย์ที่ทำการผ่าตัดพันธุ์ลาบาดอร์รีทิปเวอร์ วัย 1 ปีครึ่ง จนตาย เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

วันนี้ (7 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก  นางสาว ธิษณา  เดือนดาว  กรรมการผู้จัดการบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง  พร้อมกลุ่มหมาเจ๋อและเพื่อน ที่ประกอบด้วย ผู้กำกับหนัง ศิลปิน นักวิชาการ  และทนายความ  ได้เดินทางเข้ายื่นฟ้อง โรงพยาบาลสัตว์เอกชนแห่งหนึ่ง และสัตวแพทย์ เจ้าของไข้ และแพทย์ที่ทำการผ่าตัดสุนัขพันธุ์ลาบาดอร์รีทิปเวอร์ วัย 1 ปีครึ่ง จนเสียตายจากข้อผิดพลาดอันเกิดจากความไม่เชี่ยวชาญและประมาท เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา


สาวผู้เสียหายฟ้องศาล 1 ล้าน เอาผิด โรงพยาบาลสัตว์เอกชน - สัตวแพทย์ ทำสุนัขดับ

 

โดย นางสาวธิษณา เล่าว่า ได้นำสุนัขตัวดังกล่าว มาเลี้ยงตั้งแต่  3 เดือน ดูแลเป็นอย่างดี และมีการตรวจสุขภาพทุกเดือน จนอายุ 11 ปีครึ่ง  กระทั่งเดือนเมษายนที่ผ่านมา  สัตวแทพย์ตรวจพบเจอชิ้นเนื้อในปอด ขนาดกว่า 3 เซนติเมตร โดยสัตวแพทย์ ได้ให้คำแนะนำ และโน้มน้าวให้นำสุนัขมารักษา โดยวิธีการผ่าตัดส่องกล้อง เสนอราคา 35,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลาผ่าตัด ปรากฏว่า เป็นแพทย์อีกคนหนึ่งที่ผ่าตัด  และมีการบอกค่าใช้จ่ายใหม่  ประมาณ 80,000-100,000 บาท ผู้เสียหายจึงตัดสินใจ และจ่ายเงิน 100,000 บาท เพื่อทำการรักษาในครั้งนี้  และมาทราบข่าวว่า สุนัขตาย  ขณะผ่าตัดโดยการนำกล้องสอดเข้าไปในลำตัว ถูกเส้นเลือดใหญ่ ซึ่งยังไม่ถึงจุดที่พบชิ้นเนื้อ

 นอกจากนี้ หลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น ทางโรงพยาบาล ได้ชี้แจงว่า การผ่าตัดส่องกล้อง มีวิธีการที่ซับซ้อนและมีความเสี่ยงสูง ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการแจ้งว่า การผ่าตัดรักษาด้วยวิธีนี้ ไม่มีความอันตราย ไม่เสียเลือด และมีแผลขนาดเล็ก ซึ่งหากรู้ว่า ซับซ้อน ก็จะไม่ทำการรักษาโดยเด็ดขาด 

 

สุนัขพันธุ์ลาบาดอร์รีทิปเวอร์

สาวผู้เสียหายฟ้องศาล 1 ล้าน เอาผิด โรงพยาบาลสัตว์เอกชน - สัตวแพทย์ ทำสุนัขดับ


ฟ้องโรงพยาบาลสัตว์

 

การที่มายื่นฟ้องครั้งนี้ ส่วนตัวมองว่า เงินจำนวน 1 ล้านบาทที่เรียกร้องไป ไม่เทียบกับความเสียหายที่ต้องแลกกับชีวิตสุนัขที่เหมือนกับคนในครอบครัว  แต่จะทำให้เป็นเคสตัวอย่าง เพื่อที่จะทำให้แพทย์ระมัดระวังในการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ใช่หวังแต่ผลประโยชน์

ด้านนายอากาศ  วสิกชาติ ทนายความ กล่าวว่า จะยื่นฟ้องร้องในคดีผู้บริโภค หลังจากได้รับความเสียหาย ส่วนประเด็น การเซ็นเอกสารยินยอมผ่าตัดนั้นเป็นขั้นตอนตามปกติเช่นเดียวกับการรักษาในเคสอื่นๆ ไม่ได้บ่งชี้ว่าเป็นเหตุสุดวิสัย แต่คดีนี้ เป็นการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เกิดการเข้าใจผิด จึงต้องดำเนินการยื่นฟ้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- นายกสมาคมชาวประมง ระบุ เรือเจ็ทสกี ขับซิ่ง ทำสัตว์น้ำตกใจเลิกวางไข่
- แก้มบุ๋ม ทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์ครั้งใหญ่ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
- สาวสวยประกาศตามหา สัตว์เลี้ยงแสนรักหายออกจากบ้าน วอนหากพบอย่าทำร้าย
- ปล่อยสัตว์ทิ้งวัด ผิดกฎหมาย มีโทษจำคุก 4 ปี
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน