นักข่าวงง ธีร์ ขีดแก้สัญญาเช่าบ้านต่อหน้าต่อตา

นักข่าวงง ธีร์ ขีดแก้สัญญาเช่าบ้านต่อหน้าต่อตา

Publish 2019-07-26 14:31:00


จากกรณีอดีตดาราหนุ่ม ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ ผู้ซึ่งเคยมีข่าวกับ แอนนี่ บรู๊ค ซึ่งตอนนี้ดาราหนุ่มกำลังป่วยเป็นวัณโรคทับตับ ทับต่อมน้ำเหลือง มาได้ 4 -5 เดือน ทำให้สภาพร่างกายซูบผอม และอยู่กับแม่ที่ป่วยหลายโรคทั้งเบาหวาน ความดัน เก๊าท์ นอกจากนี้ ธีร์ ยังได้ขอความเมตตา หากใครต้องการบริจาคเพื่อช่วยเหลือเขาให้นำเงิน ไปรักษาตัวสามารถบริจาคได้ที่  5470672794 ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ ข่วงสิงห์ ชื่อบัญชี ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องอดีตดารา ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ อัดคลิปเผยอาการทั้งน้ำตา (คลิป)จากนั้นเมื่อข่าวของเขาถูกสื่อต่างๆนำไปเผยแพร่ก็มีการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุดก็เป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นอีกครั้งเมื่อทางสำนักข่าวต่างๆได้ข้อมูลว่าตอนนี้ ธีร์ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ไม่ได้อาศัยอยู่ที่ห้องเช่าเล็กๆที่เดิม ซ้ำหน้าบ้านมีรถยนต์จอดอยู่อีก 1 คัน แต่บอกว่าได้เงินบริจาคเพียง 5-6หมื่นบาทเท่านั้น และเมื่อขอดูยอดเงินบริจาคทั้งหมดกลับบ่ายเบี่ยง

 

 

โดยเจ้าตัวได้อธิบายกับทางสื่อว่าบ้านหลังนี้มีผู้ใจบุญให้เช่าในราคาเดือนละ 2000 บาท ส่วนรถยนต์นั้นเป็นของตนจริง แต่กำลังจะถูกไฟแนนซ์ยึดเพราะขาดส่งมานาน สำหรับคลิปที่ออกมาร้องไห้ล่าสุดเป็นเพราะตอนนั้นตอนไข้ขึ้นสูง ร่างกายรู้สึกอ่อนแรงจึงคิดว่าตนอาจจะอยู่ได้อีกไม่นาน

 

 

โดยชาวเน็ตเริ่มเข้ามาตั้งข้อสงสัยในโพสต์ล่าสุดที่ธีร์ ออกมาร่ำไห้ว่า “ขอโทษด้วยถ้ามิได้อยู่ต่อ ลูกจะสู้จนลมหายใจสุดท้าย กราบขอบพระคุณความเมตตาจากทุกท่านด้วย” และยังได้โพสต์ภาพธีร์และเขียนข้อความบรรยายว่า “ร่างกายไม่ค่อยดีครับวันนี้ ช่วยด้วยครับ” พร้อมทั้งยังโพสต์เลขที่บัญชี วอนให้ช่วยบริจาค พร้อมทั้งยังโพสต์ขายตุ๊กตา บอกว่า เป็นค่ายา ค่าอาหาร หลังทราบข่าวเรื่องการย้ายเข้าบ้านและการไม่เปิดเผยยอดบริจาคทั้งหมด

 

 

จนกระทั่งกระแสต่อต้านเริ่มประทุหนักขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีการลงพื้นที่สอบถามกับเพื่อนบ้านที่บ้านเอื้ออาทร (ป่าตัน) จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเก่าของธีร์ที่เคยอาศัยอยู่ โดยได้พบกับหญิงสาวรายหนึ่งระบุว่าตนเป็นผู้ที่เคยให้ความช่วยเหลือธีร์มาก่อน 

เธอเล่าว่าก่อนหน้านี้ชาวบ้านมักจะคอยรวบรวมเงินมาช่วยเหลือธีร์อยู่เป็นประจำเพื่อรักษาตัว แต่หลังจากมีข่าวและนายธีร์ได้รับเงินบริจาคก็ย้ายออกไปเช่าบ้านหลังใหม่อยู่ โดยในวันที่ย้ายออกตนรู้สึกว่านายธีร์กับแม่มีท่าทางเร่งรีบและแสดงท่าทีว่าจะย้ายออกไปให้ได้แม้ชาวบ้านจะเตือนเพราะมีความเชื่อว่าการย้ายบ้านออกไปในวันศุกร์นั้นไม่ดี แต่นายธีร์ยืนยันจะย้ายออกเพื่อให้ทันวันพระเพราะจะจัดงานทำบุญบ้าน

 

 

ตนจึงสงสัยว่าออกไปอยู่บ้านเช่า ทำไมต้องจัดทำบุญบ้าน และก่อนหน้านี้นายธีร์เคยหลุดปากพูดให้ชาวบ้านคนอื่นๆฟังว่าจะสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านใหม่ และจะทำการจัดบริเวณบ้านใหม่ด้วย 

 

 

แม้ตนจะรู้สึกแปลกใจแต่ก็ไม่คิดจะเรียกร้องให้มีการเรียกเงินคืนเพราะเราให้ไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ถือว่าทำบุญทำทานให้ไป

นอกจากนี้ยังมีข้อสงสัยตรงที่ว่า เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องบ้านเช่า ธีร์ได้นำสัญญาเช่าบ้านมาโชว์ให้ดู

 

 

ทว่าผู้สื่อข่าวรู้สึกเอะใจเนื่องจากเห็นวันที่สัญญาระบุวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ซึ่งก็คือเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และเมื่อถามถึงประเด็นนี้ธีร์ได้ขอยืมปากกามาพร้อมขีดฆ่าวันที่ออกแล้วเขียนวันที่ใหม่ลงไปต่อหน้าทีมข่าว พร้อมให้คำอธิบายว่าตนจำวันที่ผิดและในวันเซ็นสัญญาเนื่องจากมีอาการสายตาเอียงจึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดมองตัวอักษรไม่ค่อยชัด

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน