หนุ่มญี่ปุ่นเรียนรู้ภาษาไทย เขียนบันทึกภาษาไทยด้วยลายมือตัวเอง

หนุ่มญี่ปุ่นเรียนรู้ภาษาไทย เขียนบันทึกภาษาไทยด้วยลายมือตัวเอง

Publish 2019-07-26 14:10:44


เรียกได้ว่าประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรม อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันเอาไว้ให้เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันที่จะต้องมาท่องเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต และก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนอีกไม่น้อยเลยที่ได้มาเยือนแล้วตกหลุมรักในความเป็นไทย เช่นเดียวกับเรื่องราวของ คุณโทโมยะ อิซากะ เจ้าของเพจ บันทึกภาษาไทยของผม 

 

 ในเพจ บันทึกภาษาไทยของผม โดยคุณอิซากะ เผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มญี่ปุ่นกับชีวิตในประเทศไทย ผ่านตัวอักษรที่คุณอิซากะบรรจงเขียนเอาไว้ด้วยลายมือของตัวเอง คุณอิซากะเขียนเรื่องชีวิตกับสิ่งที่ได้พบเจอในเมืองไทย ซึ่งคุณอิซากะได้ไปเรียนภาษาไทยจนสามารถพูด เขียน อ่านได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งเรื่องของอิซากะก็จะเป็นเรื่องน่ารักๆ เช่น อาหารไทย ประสบการณ์แปลกๆ ที่เมืองไทยที่ทำให้เขาประทับใจจนต้องบันทึกเอาไว้ 

 

 

น้องหมาหน้าเซเว่นกับสิ่งดีงามที่พบได้ในร้านสะดวกซื้อของประเทศไทย

 

 

ซูชิ 5 บาทกับยำสาหร่ายญี่ปุ่นที่ประเทศญี่ปุ่นไม่มี

 

 5 อันดับอาหารไทยที่ชอบที่สุด อันดับ 1 คือ คอหมูย่าง อาหารไทยอร่อย กินเยอะจนน้ำหนักเพิ่ม 10 กิโลกรัม

 

 

สิ่งที่อยากทำที่ไทยก็คือ นวด ขับรถ และกินกุ้งเต้น

 


 

ทั้งนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้อ่านแล้วต้องยิ้มตามไปกับความน่ารักของหนุ่มคนนี้ที่พยายามเรียนรู้ภาษาไทยและถ่ายทอดความรักในวัฒนธรรมไทยออกมาให้ชาวโซเชียลได้เห็นกัน สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามเรื่องราวของคุณอิซากะเพิ่มเติมได้ที่เพจ บันทึกภาษาไทยของผม กันได้เลย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

มาร์เลเนอ ลูเฟน พิธีกรเยอรมัน เผยเคยมาเที่ยวไทยถึง 6 ครั้ง

สองผัวเมียออสซี่มาเที่ยวไทย กินผัดไทย ติดเชื้อปรสิต

2คนพ่อลูกชาวมาเลเซีย มาเที่ยวไทย ด้วยรถสปอร์ตหรู แต่จอดขวางทางกลับรถ เจ้าหนูกลัวรถพ่อถูกชนตะโกนเป็นภาษาอังกฤษ(คลิป)

สาวญี่ปุ่นมาเที่ยวไทยครั้งแรก ถูกแท็กซี่ปล่อยทิ้งกลางทาง หนุ่มใจดีช่วยเหลือไว้ทัน ดูแลทุกอย่างก่อนส่งกลับที่พักปลอดภัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน