เจ้าหน้าที่เผยคำให้การ เสี่ยโป้-เน วัดดาว ให้การปฎิเสธ (คลิป)

Publish 2019-07-19 18:51:31


เรียกว่าโดนจนได้สำหรับ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" หลังมีการชวนเชิญเล่นการพนันผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยล่าสุดในวันนี้ (19/07/2562) เวลา 18.00 น. บก.ปอท. จะแถลงข่าวการจับกุม เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ พร้อม ภรรยา และเน วัดดาว หรือ นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด ตามความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ  


ปอท.แถลงข่าวจับกุม เสี่ยโป้พร้อมภรรยา,เนย์ วัดดาว

นอกจากนี้ยังพบว่า ทั้งสองนั้น กระทำความผิดชักชวนประชาชนผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้เล่นการพนันออนไลน์ โดยกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระนับ 100 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้ มีการออกหมายจับการกระทำผิดกรณีดังกล่าวแล้ว แต่พบว่า ผู้ต้องหาไม่สมัครใจเข้าร่วมการแถลงข่าว

ปอท.แถลงข่าวจับกุม เสี่ยโป้พร้อมภรรยา,เนย์ วัดดาว


ต่อมา เมื่อเวลา18.00น. วันที่19ก.ค. ที่บก.ปอท. ชั้น4 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท.พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3บก.ปอท.พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม เสี่ยโป้ หรือ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์พร้อมน.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา เน วัดดาว หรือนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด และนายรัชชานนท์ พินิจตามความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนันและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวว่าการจับกุมนี้สืบเนื่องจากเสี่ยโป้พร้อมผู้ต้องหามีการใช้สื่อออนไลน์ไลฟ์สด ชวนประชาชนเล่นการพนันหากทายถูกก็จะโอนเงินให้ทันที ระหว่างการไลฟ์สดนั้นก็จะมีการพูดเรื่องเพศสัมพันธ์ แสดงออกทั้งสีหน้า ท่าทางเพื่อให้คนดูมีอารมณ์อยากร่วมเพศ เจ้าหน้าที่จึงเข้ามาตรวจสอบพบว่าเสี่ยโป้ใช้เฟซบุ๊กและยูทุบเชิญชวนทั้งหมด 57คลิป ชักชวนเล่นการพนัน 88กรรม เชื่อได้ว่ามีการเล่นพนัน70คลิป มีคนติดตามหลักหมื่น จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อศาลเพื่อขอออกหมายจับ ทางตำรวจคุมตัวได้ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาลจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งตำรวจจะรวบรวมหลักฐานเขียนในสำนวนต่ออัยการหลังมีพฤติกรรมกระทำผิดซ้ำซาก และขยายผลหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังต่อไป ทั้งนี้การแถลงข่าวครั้งนี้ผู้ต้องหาไม่ประสงค์จะให้แถลงข่าว เก็บตัวอยู่ภายในห้องสอบสวนถายในบก.ปอท.
 

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสี่คนนั้นเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่ประชาชน มีพฤติกรรมไลฟ์สดแบบไม่เกรงกลัวกฏหมาย ทั้งที่เคยถูกจับกุมในลักษณะดังกล่าวแต่ก็ไม่สำนึกและยังไม่เข็ดหลาบ เป็นตัวอย่างไม่ดีในสังคม บก.ปอท.ซึ่งได้ดำเนินการตามกฏหมาย จะขยายผลให้ทราบถึงเครือข่ายการพนันและผู้สนับสนุนเกี่ยวข้องทั้งหมด 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์