ยายอ่อน หญิง 6 แผ่นดิน อายุ 111 เผยเคล็ดลับความแข็งแรง

ยายอ่อน หญิง 6 แผ่นดิน อายุ 111 เผยเคล็ดลับความแข็งแรง

Publish 2019-07-13 15:15:15


ที่บ้านเลขที่ 241 หมู่ที่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พบคุณยายอายุสุดยืนยาว วัย 110 ปี กำลังจะย่างเข้า ปีที่ 111 ในเดือนพฤศจิกายนนี้ แถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ สามารถเดินเหินได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังสามารถตำและเคี้ยวหมากได้ปกติด้วยฟันแท้ๆของตนเอง ที่สำคัญสายตาของคุณยายยังคงสุดยอดอย่างมาก ขนาดที่ยังสามารถสอดด้ายเข้ารูเข็มโดยไม่ลำบากยากเย็นอะไรเลย 

 

 

โดยคุณยายคนดังกล่าว มีชื่อจริงว่า นางอ่อน เสริฐกระโทก เกิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ.2451 มีบุตรชาย 3 คน บุตรสาว 3 คน บุตรชายคนโตเสียไปแล้ว แต่หากมีชีวิตอยู่ตอนนี้จะอายุ 81 ปี ส่วนบุตรสาวคนเล็กมีอายุ 63 ปี ปัจจุบันเหลือบุตรชายและบุตรสาวอยู่รวม 4 คน เป็นบุตรชาย 1 คนและบุตรสาวอีก 3 คน และยังมีหลานเหลนโหลนอีกหลายคน ล่าสุดคุณยายอ่อน อาศัยอยู่กับบุตรสาวคนโตที่บ้านหลังเก่าตั้งแต่สมัยดั้งเดิม ซึ่งหากเปรียบเทียบจากประวัติศาสตร์ไทย คาดว่าคุณยายจะเกิดในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และและยังคงมีชีวิตอยู่มาจนถึงรัชกาลที่ 10 คือพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือเรียกได้ว่าเป็นคุณยาย 6 แผ่นดินเลยทีเดียวจากการสอบถาม คุณยายอ่อน เล่าให้ฟังว่า ตนเองเคยต้องเผชิญอยู่กับการสู้รบในสงครามที่ลุกลามมาถึงประเทศไทย (คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ) ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงหึ่งๆ (คาดการณ์ว่าจะเป็นเสียงเครื่องบินรบ) ต้องวิ่งไปซุกตัวอยู่ในหลุมหลบภัยที่พ่อสร้างเอาไว้ให้ใต้ต้นมะขามติดกับบ้านของตนเอง ที่ผ่านมาคุณยายทำนาเลี้ยงบุตรชายบุตรสาวจนเติบใหญ่ ส่วนอาหารการกินนั้นก็ไม่เลือกมาก มีอะไรให้กินก็กินไปตามประสา แต่ส่วนใหญ่จะชอบกินผัก กับน้ำพริกปลาทู และหมอปลาร้า ( หมายถึงการต้มปลาดุก ปรุงรสด้วยปลาร้าสด )

 

  

 

ตอนนี้ก็ยังแข็งแรงดี แม้เคยป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลแต่ก็ไม่เป็นอะไรมากและแทบจะนับครั้งได้เลยทีเดียว

 

 

ทั้งนี้คุณยายอ่อนยังได้สาธิตการทำกิจวัตรประจำวันของตนเอง โดยการเดินออกกำลังกายอยู่ในบริเวณบ้าน การจัดแจงตำหมากเพื่อเคี้ยวด้วยตนเอง อีกทั้งการสอยรูเข็มโดยไม่ต้องใช้แว่นตาหรืออุปกรณ์ต่างๆมาช่วยแม้แต่อย่างเดียวอีกด้วย

 

 

ขอบคุณเพจ ก๊ะนี่ครบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน