เพจดังอธิบายชัด น.ต.ณฤพล ครูฝึกบินปกป้องชาวบ้าน

เพจดังอธิบายชัด น.ต.ณฤพล ครูฝึกบินปกป้องชาวบ้าน

Publish 2019-07-12 19:04:00


จากกรณีที่สร้างความตกใจให้กับประชาชนไม่น้อย เมื่อชาวเน็ตได้รับทราบข่าวร้ายจากห้อง 61 สาธารณภัย ปภ.ว่า ได้รับรายงานด่วนเหตุเครื่องบินฝึกตก จ.เชียงใหม่ ยังไม่มีรายงานเสียชีวิต มีรายงานบาดเจ็บ 2 ราย / ห้อง 61 ภาพ /พิงค์นคร 65/ร่วมด้วยช่วยกัน/อส ปภ เหนือ#รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เกิดเหตุเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่กระทั่ง พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษก ทอ. เผย เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึก L-39 สังกัด ฝูงบิน 411 ตกที่ จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่าเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา โดยมีทหารเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ขณะนี้ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

 


ทั้งนี้เฟซบุ๊กชื่อ Pichet Tunthirojanakul ได้เผยละเอียดเพิ่มเติมว่า "โฆษกกองทัพอากาศ ยืนยันเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ ๑ (L-39) ของกองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุขณะทำการฝึกบิน พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องอันน่าเศร้าดังกล่าวพร้อมกับบอกชื่อผู้เสียชีวิต

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแสดงความเสียใจ!! โฆษกทอ.แถลงทางการ เหตุเครื่องบินขับไล่ตก ครูฝึกการบินเสียชีวิต บาดเจ็บอีก 1 (รายละเอียด)

 

 


กระทั่ง เพจเฟซบุ๊ก ข่าวทหาร ได้โพสต์รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า "กองทัพอากาศ จัดพิธีรับศพนักบินที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้นให้ นาวาอากาศตรี ณฤพล และพระราชทานยศให้เป็น พลอากาศโท"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สูญเสียวีรบุรุษ  ผบ.ทอ.ปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น "น.ต.ณฤพล" ครูฝึกเครื่องบินขับไล่  ขอพระราชทานยศ พลอากาศโท

 


ขณะที่เฟซบุ๊ก ThaiArmedForce.com ได้เปิดเผยขั้นตอนการสละอากาศยานของกองทัพอากาศไทย ซึ่งมีกระบวนการฝึกตามหลักสากล คือการพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมและชุมชนในพื้นที่สละอากาศยานเป็นสำคัญเพื่อป้องกันความสูญเสียของประชาชนเป็นหลัก

 

 


หนึ่งในขั้นตอนการสละอากาศยานของกองทัพอากาศไทย ซึ่งมีกระบวนการฝึกตามหลักสากล คือการพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมและชุมชนในพื้นที่สละอากาศยานเป็นสำคัญ

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  บีบหัวใจ!!! เปิดเบื้องหลังทุกขั้นตอนการสละอากาศยาน "กัปตันพีท" ทำหน้าที่ประคองเครื่อง จนนาทีสุดท้ายของชีวิตล่าสุดในเฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force ที่มีคนเข้ามาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล อย่างล้นหลามและต่อเนื่องแล้ว นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kannapapat Apiwong เขียนข้อความอาลัยถึงครูฝึกบินผู้เสียสละคนนี้เอาไว้ว่า "ถึง น.ต.ณฤพล เลิศกุศล ขอบคุณพี่นักบินมากนะคะที่สละชีวิตของพี่ เอาเครื่องลงที่บริเวณที่ไม่มีบ้านคน ถ้าไม่มีพี่ บ้านหนูบ้านข้างๆ คงแย่ ขอบคุณในความเสียสละของพี่ ขอบคุณจากใจ สู่สคตินะคะ R.I.P."

 

 


ขณะเดียวกันหน้าไทม์ไลน์ของเธอยังได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความข้างต้น พร้อมกันนี้ในคอมเม้นต์เธอยังได้นำภาพระยะทางมาเผยแผ่อีกด้วย ซึ่งจากภาพที่เห้นเรียกได้ว่าน่ากลัวมากจริงๆ เพราะถ้าหาก นาวาอากาศตรี ณฤพล ไม่บังคับเครื่องบินให้ตกตรงจุดดังกล่าว นั่นหมายความว่า บ้านเรือนของประชาชนในระแวกนั้นจะได้รับความเสียหายอย่างมาก 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force และ Kannapapat Apiwong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์