หนุ่ม คงกระพัน อัพเดทอาการเพื่อนซี้ เมฆ วินัยไกรบุตร เห็นแสงที่ปลายอุโมงค์แล้ว

หนุ่ม คงกระพัน อัพเดทอาการเพื่อนซี้ เมฆ วินัยไกรบุตร เห็นแสงที่ปลายอุโมงค์แล้ว

Publish 2019-07-10 16:09:09


เป็นอีกหนึ่งคนในวงการที่หลายคนๆยังคงส่งกำลังใจให้หายป่วยโดยเร็วที่สุด นั้นก็คือ คุณเมฆ วินัย ไกรบุตร หลังจากมีอาการป่วยโรคตุ่มน้ำพอง และเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จนกระทั่งเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณเมฆได้ออกมาโพสเฟสบุคถึงความคืบหน้าของอาการป่วย โดยระบุว่า“ทีมหมอ อาจารย์ประวิตร อัสวรนนท์ พร้อมที่จะปรับยากิน แทนยาฉีด เนื่องจากทุกอย่างเริ่มดีขึ้น แผลเริ่มแห้ง ตุ่มลด ลดลงเกือบ 90 % ทุกอย่างดีขึ้นตามลำดับ ขอบคุณครับ ขอบคุณทุกพลังใจ พลังศรัทธา ของทุกคนที่มีเสมอมาครับ”
 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีดารา นักแสดง เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ และส่งกำลังใจผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยเฉพาะเพื่อนสนิทของคุณเมฆ นั้นก็คือคุณหนุ่ม คงกระพัน ที่คอยเป็นกำลังใจ และคอยดูแลคุณเมฆอยู่ไม่ห่าง ล่าสุดคุณหนุ่มได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ว่ามาเยี่ยมและมาดูแลพี่เมฆ ทั้งทายาให้แบบทุกซอกทุกมุม ซึ่งคุณหนุ่มยังบอกด้วยว่าตอนนี้ เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แล้ว และแผลก็เริ่มหายไปมากแล้วด้วย

วันก่อนไปเยี่ยมบังเหม(พี่เมฆ)ซื้อข้าวผัดปูกับหมี่ผัดฮ่องกงร้านอร่อยไปเยี่ยม...แกกินไปสามถ้วย..เห็นแล้วก็สบายใจว่ากินข้าวได้เอร็ดอร่อยแล้ว...แถมกินข้าวไปนั่งบ่นคนนู้นคนนี้ไปก็ยิ่งชัดเจนว่าดีขึ้นแล้ว..55 เล่าให้ฟังครับว่าโรคนี้ใครไม่เป็นไม่รู้ครับ...โรคนี้เป็นตุ่มน้ำพองๆ ผิวหนังก็จะหลุดล่อน..คล้ายโดนน้ำร้อนลวกทั่วร่างกาย..ตรงที่แห้งก็เป็นสะเก็ด..ตรงที่ใหม่ๆก็จะแดงปวดแสบปวดร้อน...สมมุติเราโดนน้ำร้อนลวกก็จะเป็นอยู่แค่บริเวณเดียว...แต่ลองนึกสภาพว่าถ้าต้องเป็นแผลแบบนั้นทั้งตัวจะเจ็บปวดทรมานแค่ไหน..และต้องทายาแก้อักเสบตลอดทุกวัน..อย่างของพี่เมฆเป็นทั้งตัวพวกเราต้องช่วยกันทา...ทาครั้งนึงหมดยาทีละ 10 หลอด..555 
ผมทายาให้ไปก็หยีตาไป..ที่หยีตาไม่ใช่เพราะไม่อยากมองนกเขาคูรักของเพื่อนนะครับ...แต่เพราะตรงแดงๆแผลสดๆทาไปพี่แกก็จะสะดุ้งไป...แสบมากๆครับ.. แล้วที่บอกว่าขึ้นทั่วตัวนี่คือทั่วจริงๆนะครับ...มีทั้งในช่องปากและในคอ(จะเห็นว่าหน้าพี่เมฆบวมๆ).... ขึ้นแม้กระทั่ง..ขาหนีบและร่องก้น..เวลาทายาให้แกก็ลำบากมาก...คิดเล่นๆว่าหากใครมาเห็นภาพนี้นึกไม่ออกจริงๆว่าพวกเขาจะคิดว่าชายสองคนนี้กำลังทำอะไรกัน..?? .คนนึงก็โก้งโค้งอ้าขาร้องซี้ดๆ..โอดโอย...คนนึงก็ขมักเขม้นก้มหน้าก้มตาตะคุ่มๆที่หว่างขา...555 ฟินมากครับ...มันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกคุณหมอสูติและคุณหมอริดสีดวงอย่างลึกซึ้งก็วันนี้.... อาการโดยรวมดีขึ้นมาก..ยาที่ให้กดภูมิควบคุมโรคได้ดีแล้ว...ไม่มีตุ่มน้ำพองขึ้นเพิ่ม...รอให้แผลแห้งตกสะเก็ดและหายดี...
ส่วนกำลังใจก็ดีขึ้นมากเพราะเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์...กำลังจะกลับมาห้าวและซ่าเหมือนเดิมอีกไม่นานครับ...ทีนี้ละทองแดงเต็มบ้านหลาว...กราบขอบพระคุณอาจารย์ประวิทย์ และทีมแพทย์ รพ.จุฬาทุกท่านนะครับ

 

CR.noomkongkapan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์