กรรมการตรวจสั่งตัดเงินผู้รับจ้างทำอาหารกลางวันรร.ดังเมืองคอน

กรรมการตรวจสั่งตัดเงินผู้รับจ้างทำอาหารกลางวันรร.ดังเมืองคอน

Publish 2019-07-10 12:00:45


กลายเป็นเรื่องราวที่ช็อคสำหรับผู้ปกครองเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแฉแม่ครัวที่ทำอาหารกลางวันให้กับเด็ก โรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา ในย่านตัวเมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราชโรงเรียนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นโรงเรียนอับดับต้นๆในจ.นครศรีธรรมราฃเลยก็ว่าได้ 


โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาโพสต์คลิปสภาพอาหารกลางวันที่ใช้งบใจการจัดทำในแต่ละวันถือว่าเยอะพอที่จะสามารถทำอาหารหลางวันให้เด็กๆทานแบบครบ 5 หมู่ ที่สิ่งที่ได้นั้น เหมือนวิญญาณของผักและไม่มีเนื้อสัตว์เลย

 

 


อ่านข่าว : เพจดังแฉรร.ดังเมืองคอน ทำอาหารกลางวันนร. แกงจืดมีแต่เศษผักกับน้ำต้ม(คลิป) 
 ต่อมา เพลงเฟซบุ๊กชื่อ สมาคมสื่อมวลชน นครศรีธรรมราช ได้ออกมาโพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า "นายจําเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้ท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราชและผู้บริหารเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคลิปที่เกิดขึ้น"

 

 

"พร้อมกับทำรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงภายในวันนี้ ซึ่งผลการประชุมเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคลิป พร้อมกับลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนภายในโรงอาหารของโรงเรียน พบว่ามีการทำอาหารจำนวนหลายหม้อ ปริมาณเป็นไปตามปกติ และถูกหลักโภชนาการทุกอย่าง ที่สำคัญครบทุก 5 หมู่"  นายครรชิต มนูญผล รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งย้ายย้ายผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นการชั่วคราวก่อน 

 

 

อ่านข่าว : ย้ายด่วนผอ.โรงเรียนเมืองคอน ส่อทุจริตอาหารกลางวันนร. 
 ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ได้ออกมาอัพเดทผลสอบข้อเท็จจริงอาหารกลางวัน ร.ร.เทศบาลวัดมเหยงคณ์ พร้อมระบุข้อความว่า "คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้สรุปผลการสอบสวนทั้งหมดในการแสวงหาข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้น โดยแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดเผยข้อมูลว่าคณะกรรมการได้สรุปสาระสำคัญของผลการสอบสวน ในประเด็นแรกคือ 1.การสอบสวนพบว่าในวันที่ 28 มิ.ย. และวันที่ 1 ก.ค.2562 ปริมาณอาหารไม่เพียงพอกับนักเรียน โดยมีข้อเสนอจากคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงให้มีการสั่งการให้คณะกรรมการตรวจรับพัสดุอาหารกลางวัน ตัดวงเงินเบิกจ่ายรายวันจำนวน 2 วัน วันละ 5,400 บาท กับผู้รับจ้าง" 

 


"ในประเด็นที่ 2. เสนอให้มีการสั่งการให้คณะกรรมการตรวจรับอาหารกลางวันรายวัน ครูเวร เพิ่มการกวดขันดูแลการตรวจรับให้มีความเข้มงวด แม้ว่าผู้อำนวยการจะได้สั่งการภายในให้มีคณะกรรมการอยู่แล้ว แต่ตัวผู้อำนวยการจะต้องคอยกำกับดูแลคณะกรรมการให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต และในประเด็นสุดท้ายนั้นได้มีข้อเสนอให้ผู้อำนวยการกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม โดยให้ลงโทษแค่การว่ากล่าวตักเตือน แต่ทั้งนี้ให้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช หรือผู้บริหารเทศบาลนครนครศรีธรรมราช"

 

 

"ที่คณะกรรมการได้เสนอให้พิจารณาผลสรุปการสอบสวนดังกล่าว ขณะเดียวกันผลการสอบสวนข้อเท็จจริงได้รายงานตรงเกี่ยวกับผลสรุปการสอบสวนฯต่อนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชและกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นต่อไป"


ขอบคุณ สมาคมสื่อมวลชน นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์