สาวเล่าวันฝนตกยืนรอป้ายรถเมล์ รถยนต์ขับมาจอดพี่ผู้หญิงตะโกนชวนคนกลับบ้านด้วย

สาวเล่าวันฝนตกยืนรอป้ายรถเมล์ รถยนต์ขับมาจอดพี่ผู้หญิงตะโกนชวนคนกลับบ้านด้วย

Publish 2019-07-10 07:58:40


จากกรณีเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุฝนตกหนักเป็นเวลานานส่งผลให้หลายพื้นที่ในกรุงเทพและปริมณฑลมีน้ำท่วมขัง การจราจรติดขัดหลายชั่วโมง ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่หลาย ๆ เลิกงาน เลิกเรียน และกำลังจะเดินทางกลับบ้านแต่การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก หลายคนต้องยืนรอรถประจำทางนานหลายชั่วโมง หลายคนต้องตัดสินใจเดิน แต่ในขณะเดียวกันนั้นยังมีมุมดี ๆ ให้ได้เห็นถึงความมีน้ำใจที่เพื่อนมนุษย์มีให้แก่กัน

 
 

โดยชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์เล่าเรื่องราวดี ๆ ในวันฝนตกว่า ระหว่างยืนรอรถและฝนเริ่มปรอยลงมา เส้นอโสกอ่ะค่ะไม่ต้องพูดสภาพการจราจร รถติดไม่ขยับเลยทีเดียว คุณพี่ผู้หญิงบนรถคันนี้ (ซึ่งน่าจะมากับแฟน) เปิดกระจก แล้วตะโกนถามคนที่ป้ายรถเมล์ว่า "พี่คะ มีใครจะไปเส้นลาดพร้าวไหมคะ?? ไปด้วยกันได้ค่ะ"

 


 ทุกคนที่ป้ายยังงง ๆ คุณพี่เลยตะโกนถามอีกรอบ แต่แรากฏว่ามีแค่คนเดียวที่บังเอิญไปทางเดียวกับพี่เค้า เลยวิ่งขึ้นรถไปด้วยกัน เห็นแล้วถึงกับอุทานว่า "โอ๊ยน่ารักเว่อร์ ทำไมใจดีขนาดนี้"

 

 

คือก็เคยเห็นนะว่ามีแบบไปทางเดียวกัน ชวนไปด้วยกัน แต่ก็จะสองจิตสองใจ ว่าไปดีไหม แต่อันนี้พี่เค้าตะโกนถามออกมา เห็นน้ำใจจริง ๆ ขนาดรถกำลังจะเคลื่อน ยังถามอีกรอบว่ามีใครไปไหม น่ารัก 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;