ขอแสดงความเสียใจ ยายแอ้ว ที่เคยถูกล่ามไว้กับเสา เสียชีวิตแล้ว

Publish 2019-07-06 17:15:01


หากใครยังจำกันได้กรณีเมื่อปี2561 ในโลกออนไลน์เกิดเสียงวิจารณ์เป็นจำนวนมาก เมื่อมีหนุ่มคนหนึ่งระบุว่าเลิกงานกลับบ้านไปได้ยินเสียงโอ้ย!! เลยเดินไปดูสภาพที่เห็น..คนเรามันทำกันยิ่งกว่าสัตว์อีกผมพูดอะไรไม่ออกเลย...ได้แต่สงสารแกแล้วช่วยเหลือไห้ใวที่สุดเพราะโซ่มันรัดจนเลือดไม่เดินแล้ว..ไม่รู้ว่าแกอยู่ในสพาภนี้มานานเท่าไหร่แล้วไอ้คนที่ล่ามโซ่แกก็ไม่อยู่ถ้ากลับมาแกก็จะโดนถุบตีตลอดผมได้แต่แอบถ่ายรูปใว้ตอนคนล่ามโซ่ไม่อยู่ร่างกายมีแต่รอยช้ำ..ผมไม่คิดเลยคนมือถือสากปากถือศีลจะทำกันได้ขนาดนี้........(..ผมขอความกรุณาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและคนที่มีจิตใจอันเป็นกุศลช่วยแชร์ไห้มีผู้ใจบุญมาช่วยด้วยเถอะครับ)

 

 ซึ่งต่อมาก็มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หมู่6 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พบ น.ส.เชื่อม บุญมี อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 6 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม อยู่กับนางวิมล บุญมี อายุ 65 ปี น้องสาวต่างมารดารับมาดูแล โดยวันที่เกิดเหตุน้องสาวมีธุระต้องออกไปทำธุระด้านนอก แล้วฝากคนข้างบ้านดูแลซึ่งคนข้างบ้านได้ให้หลานมาดูแลแทนจนพบว่าคุณยายถูกล่ามโซ่ และมาถ่ายคลิปนำเรื่องมาลงโซเชียลขณะช่วยเหลือตัดโซ่ออก โดยคุณยายไม่มีลูกหลานและ เนื่องจากคุณยายเป็นอัลไซเมอร์ เดินหลงออกจากบ้านบ่อยๆ

 แต่ล่าสุด จากการสอบถามจากญาติๆ ทำให้ทราบว่า ยายแอ้วได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เพราะไม่ยอมรับประทานอาหารติดต่อกันเป็นเวลานานถึง 7 วัน แม้จะพยายามป้อนข้าวให้ ยายแอ้วก็จะบ้วนทิ้งออกทั้งหมด ทั้งที่เดิมเป็นคนทานจุ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นผลพวงของโรคอัลไซเมอร์หรือไม่ หลังจากที่ยายแอ้วเสียชีวิตลง ครอบครัวได้จัดพิธีการสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 2 คืน ที่วัดใหม่เกาะมะม่วง ซึ่งเป็นวัดใกล้บ้าน และทำพิธีฌาปนกิจศพยายแอ้วไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์