น่าชื่นชมพนง.ไปรษณีย์โคราช เก็บเงินกว่า 1 หมื่น ประกาศตามหาเจ้าของจนเจอ

น่าชื่นชมพนง.ไปรษณีย์โคราช เก็บเงินกว่า 1 หมื่น ประกาศตามหาเจ้าของจนเจอ

Publish 2019-07-06 10:35:16


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "บอก พิสิษฐ์" เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ปณ.นครราชสีมา ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม "กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง" ความว่า ตนเองเก็บเงินได้ที่ถนนอัษฏางค์ เจ้าของสามารถมารับได้ที่ ปณ.จอมสุรางค์ พร้อมกับระบุจำนวนเงินให้ถูกต้องและหากไม่เจอเจ้าของจะนำเงินจำนวนนี้ไปฝากไว้ที่กองเมือง ต่อมา เจ้าของเงินตัวจริงได้มารับเงินจำนวนดังกล่าวที่สถานีตำรวจภูธรนครราชสีมา 
 ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) เพจ "บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด" ได้นำเรื่องราวน่าประทับและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากปากของ "นายพิสิษท์ จุลวรวงศ์" เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย ปณ.นครราชสีมา ว่า

."ผมขับรถ นำจ่ายของอยู่ เจอเงินปลิวตามถนนอัษฏางค์ เห็นชาวบ้านก็ไล่เก็บกัน ผมก็ไปตามเก็บมาได้ประมาณเกือบ 14,000 บาท พอเก็บได้จนหมดแล้ว ผมได้โพสต์ลงในกลุ่มชาวโคราชเพื่อตามหาเจ้าของ พร้อมกับนำเงินที่เก็บได้ไปแจ้งที่สถานีตำรวจนครราชสีมา

.

เพื่อแจ้งตามหาเจ้าของที่ทำหล่นไว้ เพราะถ้าเป็นเงินผมจำนวนนี้แล้วทำหายผมก็คงเสียใจมาก สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานจนพบเงินเจ้าของเงินจำนวนนี้

ทราบว่าเป็นของเจ้าของร้านที่ฝากเงินให้ลูกจ้างไปเข้าธนาคารแต่ใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์แล้วปลิวหล่นระหว่างทาง ทั้งเจ้าของและลูกจ้าง ก็ขอบคุณและแฮปปี้กันทุกฝ่ายครับ"

 

ขอบคุณ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน