เปิดใจเจ้าของร้านทอง ที่ส่งทองให้สาวไทยในเกาหลี แล้วทองหาย 3บาท

Publish 2019-07-04 12:14:25


จากกรณีในเฟซบุ๊ก Lapatrada Pingaun Susu โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า ฝากทุกคนช่วย แชร์ กับ ไปรษณีย์ไทย ไม่มีคำจะพูดคำจะบรรยาย ส่งทองจากร้านทอง มา 4บาท (ยอมรับว่าผิดที่ไว้ใจไปรษณีย์ไทยมากเกินไป) โดนแกะกีดด้านข้าง เอาเส้น 3บาทไป เหลือทิ้งไว้ให้ดูแค่เส้น 1บาท

 


คลิป2 ตอนแพ็คทองใส่กล่อง

ทอง

 

ทองคำ

 

ใครมีวิธีแนะนำวิธีเอาคนผิดที่ตามเอาผิดแบบจริงจังไหมค่ะกฎหมายไทย ทำไมไปรษณีย์ถึงต้องมาหากินบนตำแหน่งราชการไปรษณีย์ ว่ะ ต่อให้ตามเรื่องแล้วได้แค่ค่าประกัน 2000 อยากตะโกนดังๆ ว่าแค่2000 จะเอามาทำไม เจอแบบนี้กับตัวเข่าทรุดเคยเจอแต่ในข่าวไม่คิดจะเจอกับตัว

 

คลิป3 ตอนแพ็คทองใส่กล่อง


ช่วยๆแชร์กันน่ะค่ะหรือใครทำงานที่ไปรษณีย์น้องขอคำปรึกษาหน่อย หรือใครพอมีความรู้ด้านนี้ อย่าให้ ไปรษณีย์ หมดความน่าเชื่อถือไปมากกว่านี้เลย  #บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด โปรดรับรู้แล้วเห็นใจลูกค้าที่ใช้บริการด้วยค่ะ
ฝากเตือนแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ไปรษณีย์ไทยน่ากลัวยังควรไว้ใจในการใช้บริการอยู่ไหม

 

ไปรษณีย์ไทย

 

ทองหาย

 

โดนแหะไปรษณีย์

 

โดยขโมยทอง

 

ไปรษณีย์ทำทองหาย

 

ผิดที่ไว้ใจ

 

โดยแกะไปรษณีย์

 

ห้างทองจินดา

 

พัสดุ

 

ล่าสุดสำนักข่าวทีนิวส์ได้โทรไปสอบถาม นาย ธนเวช สุวรรณรักกูล เจ้าของร้านทองและคนส่งของแพ็คทองส่งให้กับสาว ที่อาศัยอยู่ประเทศเกาหลี กล่าวว่าตนเป็นคนแพ็คของด้วยตัวเอง โดยตอนส่งพนักงานต้องถามว่าด้านในเป็นอะไร มูลค่าเท่าไหร่ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยส่งให้กับสาวไทยที่เกาหลีแล้วแต่ไม่เคยเกิดปัญหา แต่คราวนี้เกิดปัญหาขึ้น โดยส่วนตัว คิดว่า 3 ส่วนที่ต้องไล่ตรวจสอบ ก็คือ ไปรษณีย์ ศุลกากร และทางการเกาหลี 

ทั้งนี้ ทีมงานถามด้วยว่า ตอนส่งของน้ำหนักพัสดุเท่าไหร่ เจ้าของร้านทองเลยอธิบายว่า ทอง 1 บาทน้ำหนักประมาณ 15.2 กรัม 4 บาทก็ตก 60.8 กรัม รวมกล่องก็อยู่ที่ 0.270 ทั้งนี้ระบุทิ้งท้ายว่า ทางร้านรู้จักเป็นอย่างดีกับผู้รับของ การที่ชาวเน็ตสงสัยในตัวร้านทองยืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์พร้อมให้ตรวจสอบ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน